×
×

Huế: Người dân thay phiên nhau đứng gác cảnh báo tàu hỏa

Đoạn giao nhau giữa đường Lương Văn Can (phường An Cựu TP. Huế) với tuyến đường sắt Bắc – Nam tại Km 690 + 380 có lối đi tự mở, do không được rào chắn, không còi đèn cảnh báo tàu nên giao điểm này thường xuyên xảy ra tai nạn giữa người với tàu hỏa.

Đây là hình ảnh một vụ tai nạn giữa người với tàu hỏa mà phóng viên Báo Lao Động đã chứng kiến lúc gần 22h50 tối ngày 29.9 vừa qua tại điểm giao giữa đường Lương Văn Can với đường sắt Bắc Nam (Km 690 + 380).

Đây là hình ảnh một vụ tai nạn giữa người với tàu hỏa mà phóng viên Báo Lao Động đã chứng kiến lúc gần 22h50 tối ngày 29.9 vừa qua tại điểm giao giữa đường Lương Văn Can (phường An Cựu, TP. Huế) với đường sắt Bắc Nam (Km 690 + 380).

Cụ thể, một nam thanh niên điều khiển xe máy đi từ hướng đường Duy Tân đến đường Phan Chu Trinh, khi chuẩn bị sang đường ray thì xảy ra va chạm với tàu hỏa hướng từ TP. Hồ Chí Minh ra TP. Hà Hội.

Cụ thể, nam thanh niên điều khiển xe máy đi từ hướng đường Duy Tân đến đường Phan Chu Trinh, khi chuẩn bị sang đường ray thì xảy ra va chạm với tàu hỏa hướng từ TP. Hồ Chí Minh ra TP. Hà Hội. Rất may va chạm không trực diện nên không có thiệt hại về người, phần đầu xe hư hỏng nhẹ.

Do lối đi dốc cao, hẹp và bị vướng tầm nhìn cùng với sự chủ quan của người tham gia giao thông khi đi qua điểm giao này nên rất khó tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là thời điểm trời tối hay mưa gió.

Do lối đi dốc cao, hẹp và bị vướng tầm nhìn cùng với sự chủ quan của người tham gia giao thông khi đi qua điểm giao này nên rất khó tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là thời điểm trời tối hay mưa gió.

Đã có hàng loạt vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại đây khiến nhiều người thương vong.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại đây khiến nhiều người thương vong.

Theo tìm hiểu, vị trí này là lối đi tự mở nên không có rào chắn cũng như không còi đèn cảnh báo, chỉ có biển báo chú ý tàu hỏa, khiến điểm giao này trở thành điểm nóng của nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm suốt nhiều năm nay.

Theo tìm hiểu, vị trí này là lối đi tự mở nên không có rào chắn cũng như không có đèn cảnh báo, chỉ có biển báo chú ý tàu hỏa, khiến điểm giao này trở thành điểm nóng của nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm suốt nhiều năm nay.

Chứng kiến nhiều vụ tai nạn thương vong xảy ra tại điểm giao Km 690 + 380, những người đàn ông này phải thường xuyên thay phiên nhau đứng trực để quan sát và cảnh báo cho người đi đường mỗi khi có tàu đi qua.

Chứng kiến nhiều vụ tai nạn thương vong xảy ra tại điểm giao Km 690 + 380, những người đàn ông này phải thường xuyên thay phiên nhau đứng trực để quan sát và cảnh báo cho người đi đường mỗi khi có tàu đi qua.

Anh Tôn Thất Minh (trú tại đường Lương Văn Can) cho biết, nếu không có những lần trực chờ như thế thì số vụ tai nạn tại đây đã vượt xa so với số vụ đã xảy ra từ trước đến nay.

Anh Tôn Thất Minh (trú tại đường Lương Văn Can) cho biết, nếu không có những lần trực cảnh báo như thế thì số vụ tai nạn tại đây đã vượt xa so với số vụ đã xảy ra từ trước đến nay.“Mấy anh em trong xóm ngày nào cũng đứng ra đây để trực tàu cảnh báo cho người đi đường bởi vì vị trí này tai nạn nhiều quá. Vừa cao dốc vừa khó quan sát, nếu không có ai trông coi hoặc không có gác chắn cảnh báo thì cực kỳ nguy hiểm” – anh Minh nói.

Người dân tự đứng cảnh báo tàu hỏa cho những người tham gia giao thông có ý định băng qua đường ray.

Người dân tự đứng cảnh báo tàu hỏa cho những người tham gia giao thông có ý định băng qua đường ray.

“Tuy nhiên, đối với người dân, việc trực chờ cảnh báo tàu hỏa suốt 24/24 là không thể. Chúng tôi mong muốn lực lượng chức năng, các đơn vị liên quan cần nhanh chóng có biện pháp để tránh tai nạn tiếp tục xảy tại “điểm giao tử thần” này“, anh Nguyễn Đăng Vinh (người dân sống gần đường ray tàu hỏa mong muốn.

“Tuy nhiên, đối với người dân, việc trực chờ cảnh báo tàu hỏa suốt 24/24 là không thể. Chúng tôi mong muốn lực lượng chức năng, các đơn vị liên quan cần nhanh chóng có biện pháp để tránh tai nạn tiếp tục xảy tại “điểm giao tử thần” này“ – anh Nguyễn Đăng Vinh (người dân sống gần đường ray tàu hỏa mong muốn.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư. Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…