Nam sinh Huế làm điều chưa có tiền lệ tại Đường lên đỉnh Olympia

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 sẽ nhận được giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay với vòng nguyệt quế mạ vàng 24k kèm giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Trải qua các cuộc thi Tuần, Tháng, Quý đầy kịch tính, Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 cuối cùng cũng đi đến chặng chung kết năm với 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, TP. Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (Trường THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên – Huế), Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT chuyên Trần Phú, TP. Hải Phòng).

4 nam sinh lọt vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 có thành tích  "khủng" cỡ nào

Bước vào vòng thi cuối cùng – Về đích, các nhà leo núi sẽ phải nỗ lực hơn để vươn tới chạm tay vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Căn cứ vào số điểm có từ vòng thi trước, Trọng Thành với 165 điểm là thí sinh đầu tiên trả lời các câu hỏi ở phần Về đích. Thí sinh đã nhận được sự cổ vũ từ điểm cầu Hải Phòng.

Trọng Thành đang có lợi thế dẫn đầu nên thí sinh đã chọn gói câu hỏi an toàn, 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên, ở hai câu hỏi đầu tiên, nam sinh đã không có câu trả lời đúng. Đến với câu trả lời cuối cùng, Trọng Thành quyết định lựa chọn ngôi sao hy vọng. Đây là một quyết định hoàn toàn chính xác bởi nam sinh đã trả lời đúng câu hỏi cuối.

Kết thúc phần thi, Trọng Thành giữ nguyên điểm số với 165 điểm.

Việt Thành với 140 điểm, là thí sinh thứ 2 tiến vào phần thi Về đích. Nam sinh khá lo lắng khi chỉ cách đối thủ 20 điểm. Sau một lúc suy nghĩ, Việt Thành đưa ra đấu pháp chọn gói câu hỏi cao hơn Trọng Thành là 30 điểm, 20 điểm và 20 điểm. Câu hỏi đầu tiên, Việt Thành đã không có đáp án đúng và Trọng Thành nhanh chóng bấm chuông xin trả lời và đã có câu trả lời đúng.

Áp lực tăng lên, Việt Thành quyết định chọn ngôi sao hy vọng ở câu trả lời thứ hai. Tuy nhiên, Việt Thành đã không có câu trả lời đúng. Một lần nữa Trọng Thành lại giành quyền trả lời và nhận điểm về phần mình. Ở câu trả hỏi cuối cùng, Việt Thành đã trả lời đúng. Nhưng nam sinh khá buồn khi chỉ còn 110 điểm sau phần thi này. Trọng Thành với sự bứt phá, nam sinh đã giành được 210 điểm. Số điểm khá cách biệt với 3 thí sinh còn lại.

Xuân Mạnh thể hiện sự quyết tâm khi sự lựa chọn gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Câu hỏi đầu tiên, nam sinh đã có đáp án đúng. Nhưng đến câu hỏi thứ 2, nam sinh đã không trả lời đúng. Đến với câu hỏi cuối cùng, Xuân Mạnh đã chọn lựa ngôi sao hy vọng và 60 điểm xuất sắc đã thuộc về thí sinh này. Kết thúc phần thi, Xuân Mạnh giành được 190 điểm.

Minh Triết là thí sinh cuối cùng đến với phần thi Về đích. Minh Triết khá xúc động khi nhận được sự cổ vũ từ các thầy cô, bạn bè và đình ở trường quay cũng như ở điểm cầu. Đây cũng là những thời khắc cuối cùng, Minh Triết hạnh phúc khi được đứng ở trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nam sinh hiện đang có số điểm thấp nhất và đã quyết định gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên, Minh Triết nhanh chóng đưa ra đáp án đúng.

Phòng giáo dục quận Ba Đình tổ chức tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn phụ huynh chuẩn  bị cho trẻ vào lớp 1”

Nhưng đến câu hỏi thứ 2, nam sinh đã không đưa ra được đáp án đúng. Lúc này, tiếng chuông từ Xuân Mạnh vang lên. Xuân Mạnh đã đưa ra đáp án đúng và giành được 30 điểm, giúp thí sinh giành được 220 điểm vượt lên Trọng Thành – người đang có số điểm cao nhất.

Đến với câu hỏi cuối cùng, một điều chưa có tiền lệ đã xảy ra. Minh Triết quyết định không đưa câu trả lời, nhường cơ hội cho Xuân Mạnh và Trọng Thành tranh tài. Trọng Thành nhanh chóng bấm chuông giành cơ hội, tuy nhiên nam sinh lại không đưa ra được đáp án đúng.

Với 220, Xuân Mạnh đã có số điểm cao nhất và giành vòng nguyệt quế.

Related Posts

Giáo viên hoang mang về Thông tư 08, Bộ GDĐT khẳng định: Không yêu cầu 9 năm ĐH, bỏ thi thăng hạng

Liên quan đến việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên với yêu cầu 9 năm và thi tuyển gây hoang mang giáo viên, chiều tối…

Đề xuất tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên mầm non, tiểu học 5-10%

Bộ GD&ĐT đề xuất điều chỉnh mức phụ cấp ưu đãi đối với cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, tiểu học với mức tăng 5-10%…

Dù đứng đầu 108 anh hùng, tâm phúc của Tống Giang thực sự chỉ có 5 người – họ là ai?

Tống Giang, tự Công Minh, là một nhân vật trong tác phẩm Thủy Hử truyện của Thi Nại Am. Ông cũng là một trong số những lãnh…

Mưu kém Ngô Dụng, võ thua Lâm Xung, Tống Giang có bản lĩnh gì để đứng đầu Lương Sơn?

Trong tác phẩm “Thủy Hử truyện”, Tống Giang dù sở hữu năng lực bị nhiều người xem là bình thường nhưng lại trở thành lãnh tụ của…

Khi quay “Tây du ký”, các diễn viên nữ xấu hổ vì hở rốn, đạo diễn đã dùng cách này để “lừa” khán giả suốt 30 năm

Bộ phim “Tây du ký” phiên bản năm 1986 là một bộ phim truyền hình vô cùng kinh điển, có thể nói là bộ phim truyền hình…

Xuất hiện hình ảnh BTV Hoài Anh chụp ảnh thân mật với tài tử Lý Hùng, ai cũng suy đoán về mối quan hệ

Hoài Anh hé lộ chuyện hậu trường khi đóng vai cô thôn nữ trong phim “Lời thề đất mũi”. BTV Hoài Anh vừa chia sẻ loạt ảnh hiếm thời…