×
×

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?

Ai cũng khẳng định đùi heo muối của mình là phiên bản giới hạn ở Việt Nam.

Đường đua bán hàng Tết năm nay không chỉ có hội chị em bạn dì, dân văn phòng, mẹ bỉm mà đến cả những cái tên nổi tiếng cũng chen chân vào.

Tạm quên giỏ quà drama của Quỳnh Quỳnh, Hồng Phượng, Quang Linh Vlogs đi khi có sự xuất hiện của một món ăn đắt xắt ra miếng này.

Shark Hưng khoe “tranh với giới nhà giàu để có 10 chiếc”

Cộng đồng mạng chắc hẳn chưa hết xôn xao trước lời giới thiệu của Shark Phạm Thanh Hưng về chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha.

Theo lời kể, anh đã phải “tranh cướp với giới nhà giàu trên thế giới để mang được về”. Một năm đơn vị sản xuất cho ra 499 chiếc limited, mỗi chiếc đều được đánh số thứ tự, có giấy chứng nhận và đóng trong hộp gỗ sồi mạ vàng.

Và Shark Hưng cho biết, hiện tại ở Việt Nam có khoảng 10 chiếc đùi lợn phiên bản này. Không những vậy, khi mở bán trên livestream đã bán hết 5 chiếc.

Bên cạnh đó, chiếc đùi mà Shark Hưng bóc ra chiêu đãi bạn bè có số thứ tự là 248/499.

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-1 Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-2


Ảnh chụp màn hình

Thái Công cũng nói Việt Nam có 10 chiếc

Trước Shark Hưng vài ngày, NTK Thái Công cũng khiến dân tình choáng váng khi mang lên livestream chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha phiên bản giới hạn này.

“Chiếc đùi mỗi năm chỉ sản xuất 499 cái, ở Việt Nam hiện chỉ có 10 cái thôi, ai muốn ăn phải mua nguyên cái đùi chứ không bán lẻ”.

Ngoài ra, anh cũng cho biết, bình thường người ta chỉ treo 24 đến 30 tháng nhưng heo này đã ủ muối đến 60 tháng. Chưa kể, loại này chỉ lấy đùi phía trước của con heo. Nếu như soi vào giấy chứng nhận thì số thứ tự của Thái Công là 199/249.

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-3Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-4
Ảnh chụp màn hình

Việt Nam thật sự có 10 cái đùi heo muối?

Điểm trùng nhau là cả Shark Hưng và Thái Công đều khẳng định rằng trên thế giới chỉ có 499 cái, vậy mà chỉ trong một tuần, 2 người đều đã mua được.

Riêng Shark Hưng khẳng định mua được 10 cái đem về. Đồng thời, số thứ tự của Thái Công là 199/249, Shark Hưng là 248/499, cách nhau tới cả mấy chục số.

Một số giả thuyết được đưa ra rằng Shark Hưng là người “tranh cướp với giới nhiều tiền” để mang về phân phối, còn Thái Công chỉ là người chào hàng sản phẩm cho một đơn vị bán.

Và mặc dù giới thiệu như vậy nhưng vẫn còn quá ít các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, nhập hàng… mà chỉ xem qua những đoạn clip giới thiệu thì quá khó để kiếm chứng được.

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-5
Ảnh chụp màn hình

Không những vậy, trước khi phiên bản được giới thiệu là limited của năm mới 2024 gây xôn xao cõi mạng thì chúng ta cũng nhiều lần chứng kiến các màn ăn thịt đùi heo của Phương Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà…

Thậm chí, nếu lướt trên các sàn thương mại điện tử hay “chợ online”, không khó để thấy các bài đăng giao bán đùi heo muối Tây Ban Nha với giá từ vài trăm, đến vài triệu đồng.

Như vậy thì mặt hàng này có thật sự là hiếm và giới hạn ở Việt Nam hay những người nổi tiếng chỉ đang muốn đẩy lên để bán được hàng?

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-6
Ảnh chụp màn hình

Đặc sản của ẩm thực Tây Ban Nha, khi ăn dùng vàng làm gia vị

Mặc dù câu chuyện có bao nhiêu phiên bản giới hạn của đùi heo muối ở Việt Nam vẫn là một dấu hỏi lớn, song, lại là một dịp để chúng ta biết thêm về một đặc sản của ẩm thực thế giới.

Và cũng là có một một lựa chọn cho món ăn chơi dịp Tết này nếu như ai có nhu cầu.

Theo như tìm hiểu, thịt lợn muối là một món ăn được ca ngợi là tinh túy, đại diện của nền ẩm thực Tây Ban Nha. Trong hầu hết các món ăn khai vị ở nhà hàng, bất kể là bữa sáng, trưa, tối đều xuất hiện những lát thịt lợn muối mỏng tang màu mận chín.

Tuy nhiên, chỉ vào những dịp quan trọng như Giáng sinh, lễ, tết thì người Tây Ban Nha mới mua nguyên chiếc đùi lợn muối.

Bởi những dịp đó thì gia đình, nhóm bạn mới tụ tập đông, mà một chiếc đùi thường nặng từ 5 – 10kg, nếu ít người thì phải ăn vài tháng mới hết.

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-7
Ảnh minh họa. Nguồn: elmira.es

Và trên thực tế, không phải chiếc đùi heo muối nào cũng có giá 112 triệu như Shark Hưng và Thái Công giới thiệu. Vẫn có những phiên bản nhỏ hơn hoặc đã được cắt lát, từ vài lạng đến vài kg.

Được biết, mỗi chiếc đùi heo khi đem đi muối sẽ được phân loại, chọn giống cũng như có các cách muối khác nhau mà đặt tên khác nhau.

Về thời gian muối, muốn đạt tới hương vị đỉnh cao sẽ tốn ít nhất 2 năm, loại chất lượng cao hơn như 5J Cinco Jotas là 3 năm, một loại tên Redondo Iglesias là 4 năm, Espana được nhắc tới ở trên phải tốn 5 năm (60 tháng).

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-8
Ảnh minh họa. Nguồn: elmira.es

Song, so với khẩu vị của người Việt, khi ăn thịt lợn muối hầu như sẽ cảm thấy mặn hơn. Bởi thịt được ướp muối tính bằng năm nên muối đã ngấm vào từng thớ thịt.

Tuy nhiên, nếu ăn cùng bánh mì hay salad sẽ hợp hơn.

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-9
Ảnh minh họa. Nguồn: elmira.es

Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-10Đặc sản giá gần 4.500 USD dùng vàng làm gia vị, Shark Hưng và Thái Công gây tranh cãi khi nói Việt Nam chỉ có 10 cái?-11
Thái Công và Shark Hưng review phiên bản rắc vàng lên làm gia vị trước khi ăn. Ảnh chụp màn hình

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…