×
×

Đại gia Cà Mau mất gần 6 tỷ đồng vì muốn đi nhà nghỉ với ’em gái mưa’, không ngờ “em” lại là đ.ực. rựa, ngó nhan sắc thật mà hết hồn

Vụ việc người đàn ông giả gái l.ừa đ.ảo một đại gia chi.ếm đo.ạt gần 6 tỷ đồng khiến ai cũng n.gã ng.ửa. Thủ đoạn tinh vi như trong các bộ phim Hollywood ai nấy đều bất ngờ.

Nguồn tin từ VnExpress, ngày 11/10, ông L.H.N, 39 tuổi, đã bị CA tỉnh Cà Mau t.ạm gi.ữ hình sự về t.ội danh “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”. Theo đó, người đàn ông này đã tạo một tài khoản mạng xã hội lấy hình ảnh một cô gái xinh đẹp. Ông L.H.N tận dụng tài khoản gi.ả để bắt đầu làm quen với một người đàn ông giàu có và l.ừa đ.ảo anh ta ch.iếm đ.oạt hơn 5,7 tỷ đồng.

Trong quá trình làm việc với cảnh sát, L.H.N thừa nhận đã gi.ả danh là một người phụ nữ xinh đẹp để nhắn tin tình cảm mục đích chính là để l.ừa đoạt tiền. Người đàn ông cho biết cả 2 thường xuyên gửi tin nhắn thông qua mạng xã hội, L.H.N tránh gọi điện thoại để không bị phát hiện.

Chân dung ông L.H.N gi.ả gái l.ừa đ.ảo gần 6 tỷ đồng của đại gia miền Tây. (Ảnh: Vnexpress)
Liên quan để sự việc trên, tại cơ quan CA L.H.N cho biết không có công việc ổn định nhưng tự nhận kinh doanh bất động sản. Đầu tháng 4, L.H.N lấy ảnh đại diện là cô gái xinh đẹp, tham gia các nhóm chat tìm người để l.ừa đ.ảo, thì kết bạn được với ông Khang ở TP Cà Mau.

Sau khi trò chuyện qua tin nhắn một thời gian và trở nên thân thiết, L.H.N cho biết cần sự giúp đỡ. Ông Khang chấp nhận chuyển khoản tiền cho “người phụ nữ qu.yến r.ũ” và sắp xếp cuộc gặp ở một nhà nghỉ. Tuy nhiên, dù đã cố gắng hẹn gặp nhiều lần, ông Khang không bao giờ gặp được cô gái.

Sau đó, L.H.N đã tìm thêm thông tin về ông Khang và biết được đây là một người giàu có, vì vậy L.H.N quyết định mua một sim điện thoại “rác” để tạo một tài khoản gi.ả có tên Phượng Hằng (Phượng Hằng là tên của một người bạn thân của L.H.N ). Đối tượng đã sử dụng tài khoản này để kết bạn với ông Khang, giới thiệu bản thân là một sinh viên vừa mới tốt nghiệp, đang cư trú tại phường Tân Xuyên, TP Cà Mau.

Th.ủ đ.oạn của người đàn ông là lấy ảnh gái xinh trên mạng để l.ừa tiền.

Một thời gian sau, ông Khang bày tỏ tình cảm với L.H.N. Người đàn ông gi.ả gái cho biết mới ra trường nên còn thiếu tiền để mua một chiếc xe. Đại gia nhận lời giúp, L.H.N mới mượn tài khoản ngân hàng của bạn là Nguyễn Thị Phượng Hằng để ông Khang chuyển tổng cộng 17 lần với số tiền gần 3 tỷ đồng vào.

Sau đó, L.H.N đã bắt đầu tạo nên một câu chuyện gi.ả m.ạo, nói rằng anh trai của cô đã t.ự t.ử vì kinh doanh thua lỗ và n.ợ n.ần với gi.ang h.ồ, cần tiền để tr.ả n.ợ. Khang đã tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản của một người bạn khác của L.H.N với số tiền hơn 220 triệu đồng.

Sử dụng những Th.ủ đ.oạn tương tự, L.H.N cho biết đang làm việc trên một công trình và cần chuyển tiền, nhưng tài khoản của cô bị lỗi. Và rồi, L.H.N nhờ ông Khang chuyển tiền vào tài khoản của một người tên là Nguyễn Thanh Liêm. Ông Khang đã tiếp tục chuyển tiền 16 lần nữa cho “người yêu” qua mạng với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Khi ông Khang đề nghị trả lại tiền, L.H.N n.ói d.ối rằng đã bán một mảnh đất và đang trên đường trở về Cà Mau để trả tiền cho ông. Tuy nhiên, trên đường đi, nhận được tin rằng cha mẹ cô bị băng đảng gi.ang h.ồ tấn công và cần phải cấp cứu, do đó cô phải quay lại. Khi ông Khang đ.òi tiền ngay lập tức, L.H.N nói “do đã khuya và không ai có thể chuyển tiền, số tiền trên đã được gửi đến nhà dì tại Sóc Trăng.”

Mỗi khi ông Khang đ.òi tiền, L.H.N luôn nêu ra các lý do gi.ả mạo như đang du lịch Trung Quốc, tiền ở trong két sắt và không thể mở, cha cô phải mổ gấp và đã qua đời. Sau đó, L.H.N b.ịa thêm chuyện là đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng một căn nhà với giá 9,8 tỷ đồng và sẽ tr.ả n.ợ cho ông Khang sau khi nhận được tiền. Người đàn ông này còn lên mạng tải các hình ảnh liên quan đến bất động sản và thay đổi tên chủ sở hữu thành Phượng Hằng, sau đó gửi cho ông Khang xem.

Sau hơn 2 tháng, L.H.N gọi điện thoại trực tiếp cho Khang, gi.ả danh là “luật sư Trung” đang giúp Hằng thực hiện các thủ tục và giấy tờ liên quan đến bán nhà và đã yêu cầu ông đợi thêm. Vào giữa tháng 6, ông Khang bắt đầu nghi ngờ khi đó L.H.N thú nhận rằng không có người tên Liêm và Hằng và sau đó b.ỏ tr.ốn. Ông Khang đã báo cáo vụ việc cho cơ quan công an.

Theo thông tin từ đội điều tra, nạn nhân đã chuyển tiền tổng cộng 36 lần, với tổng số tiền gần 5,7 tỷ đồng vào ba tài khoản của Hằng, Trung và Liêm. Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra mở rộng về vụ việc này.

Đại gia ở Cà Mau m.ất gần 6 tỉ vì muốn đi nhà nghỉ với “em gái mưa”

Ngày 11-10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau đã t.ạm gi.ữ đối tượng Lâm Hoàng Ngân (SN 1984; ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt t.ài s.ản”.

Theo thông tin ban đầu, thông qua nhóm chat trên mạng xã hội với tên “Hoang Ngan”, Ngân đã làm quen với ông T.M.K. (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Ông K. nghĩ chủ tài khoản là nữ nên chấp nhận làm quen.

Sau đó, Ngân giới thiệu mình là sinh viên, tải hình một phụ nữ trên mạng về rồi gửi cho ông K. và nhắn tin th.an kh.ổ… Trong thời gian nhắn tin qua lại, ông K. hẹn “em gái mưa” đến nhà nghỉ nói chuyện. Lúc này, Ngân ra điều kiện phải chuyển cho Ngân 13 triệu đồng.

Khi ông K. chuyển tiền và tới điểm hẹn đợi thì không thấy ai đến. Lúc này, Ngân nhắn tin lý gi.ải do mẹ b.ệnh nên th.ất h.ứa và xin ông K. thêm 20 triệu đồng. Ông K. liền đồng ý và chuyển tiền sau đó.

Do nhiều lần bị Ngân sử dụng nick ảo để xin tiền nên ông K. xóa kết bạn. Thấy “con mồi” dễ ăn, Ngân lên mạng tìm hiểu thông tin ông K. giới thiệu trước đó thì biết người này có nhiều tài sản nên tạo một tài khoản Zalo với tên “Phượng Hằng” để chủ động kết bạn và làm quen với “đại gia” K.

Ngoài xin tiền mua xe, Ngân còn b.ịa ra chuyện anh trai phá sản cần tiền tr.ả n.ợ, cha mẹ bị thông gia đ.ánh ch.ấn th.ương s.ọ n.ão… để l.ừa ông K. nhiều lần chuyển vào tài khoản gần 5,7 tỉ đồng.

Để mượn tài khoản của người quen cho ông K. chuyển tiền vào, Ngân nói bản thân đang làm tại công trình cầu Rạch Miễu 2 vì tài khoản bị l.ỗi nên nhờ hỗ trợ.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…