×
×

Chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ chính thức ‘hồi sinh’ kể từ tháng 10: Hơn 40000 cuộc tìm kiếm đang được tiến hành, 2800 người đã tìm thấy người thân

Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã trải qua hành trình 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong cả 2 lĩnh vực: Tìm kiếm, đoàn tụ người thất lạc miễn phí; Kể những câu chuyện nhân nghĩa bằng hình.

Suốt hành trình này, chương trình đã có gần 5.500 ngày sống cùng hơn 80.000 cảnh ngộ ly tán. Trong số này, chương trình đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc và tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.

Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu và phát sóng vào tối 30 Tết.
Để đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động, Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu. Đêm gala này sẽ phát sóng đúng tối 30 Tết Quý Mão trên VTC.

Trong đêm đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động của Như chưa hề có cuộc chia ly, khán giả sẽ được chứng kiến những cuộc đoàn tụ vô cùng đặc biệt. Đó là cuộc đoàn tụ mẹ con, anh em sau 23 năm đến 67 năm thất lạc.

Nhà báo Thu Uyên, người sáng lập chương trình cho biết: “Chương trình muốn gửi gắm đến những tâm hồn đang chênh vênh, giúp họ có thêm niềm tin, động lực, hi vọng một ngày nào đó có thể đoàn tụ với người thân.

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng có thể nghe thấy những nỗi đau thất lạc, nhìn thấy những cảnh khổ đang phải chịu sự ly tán để từ đó giúp lan tỏa những phép màu, tạo nên nhiều cuộc đoàn tụ kỳ diệu”.

Suốt 15 năm qua, chương trình đã tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.

Nữ nhà báo cũng chia sẻ rằng, suốt 15 năm qua, bản thân chị và ê-kip của mình không xem Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình. Ngược lại, chị luôn xem đây là một hoạt động thiện nguyện.

Cách nhìn nhận này giúp những người thực hiện chương trình hết lòng, say mê với công việc tìm kiếm, giúp những trường hợp thất lạc đoàn tụ với gia đình một cách ấm áp, xúc động nhất.

Tuy vậy, nhà báo Thu Uyên cũng không giấu giếm những khó khăn khách quan mà chương trình đang gặp phải. Đó là vấn đề kinh phí. Do đó, chương trình công khai kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng thông qua quỹ “Ổ bánh mì”.

Chị nói: “Như chưa hề có cuộc chia ly tìm kiếm người thất lạc, tạo điều kiện cho họ được gặp lại người thân. Nhưng chính cộng đồng, xã hội là nhân tố quyết định chương trình tìm kiếm, đoàn tụ được bao nhiêu trường hợp thất lạc”.

Nhà báo Thu Uyên mong mỏi chương trình có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly.

“Muốn làm việc thiện thì cần phải có một số tiền lớn. Chúng tôi không thể lạm dụng lòng tử tế của một số ít người để nuôi chương trình. Như chưa hề có cuộc chia ly là một hoạt động, một công việc của xã hội thì do xã hội nuôi.

Chúng tôi mong rằng chương trình Gala 15 năm có thể chạm tới hạt giống trắc ẩn, tình thương thường trực sẵn trong mỗi người. Thông qua việc góp mỗi người chỉ “1 ổ bánh mì -20.000 đồng” mỗi tháng nhưng đều đặn, chương trình hoàn toàn có thể có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly”, Thu Uyên cho biết thêm.

Sau một thời gian phải ngừng phát sóng với lý do hết kinh phí và không có tài trợ thì mới đây, chương trình đã chính thức “hồi sinh”.

Kể từ tháng 10/2023, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ dành thời lượng khoảng 60 phút trên Kênh 7 (vào 17h15 – 18h25) của ngày thứ bảy tuần đầu tiên của tháng để phát sóng Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”.

Khán giả sẽ được theo dõi các hoạt động thiện nguyện, tìm kiếm, kết nối và đoàn tụ thân nhân của chương trình.

80.000 yêu cầu tìm kiếm đã được ghi nhận, 40.000 cuộc tìm kiếm đang được tiến hành và 2.800 cuộc tìm ra; mỗi tháng, lại có thêm trên dưới 100 hồ sơ mới được lập.

 

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…