×
×

Cận cảnh 15 “biệt thự m.a” bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Cận cảnh 15 “biệt thự ma” bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

15 biệt thự trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm chậm tiến độ nhiều năm, không ai trông giữ, đang trở nên hoang tàn khiến người dân gọi là những “biệt thự ma”.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 1.

Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm hiện có 39 nhà đầu tư dự án với tổng số vốn đăng ký gần 10.000 tỉ đồng, đã triển khai được gần 4.500 tỉ đồng. Thế nhưng, đến nay, cmới có 15 dự án đi vào khai thác kinh doanh, trong đó 6 dự án khai thác kinh doanh toàn bộ và 9 dự án kinh doanh một phần.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 2.

Tại đây còn 24 dự án đang trong quá trình triển khai đầu tư, chưa đưa vào hoạt động theo giấy phép được cấp, chậm tiến độ.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 3.

Trong ảnh là cụm 5 biệt thự đã hoàn thiện phần thô nhưng bỏ hoang đã lâu. Các biệt thự này thuộc 2 dự án “Kỳ quan thế giới và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp”, “Công viên hoa – Kỳ quan thế giới và nghỉ dưỡng sinh thái” của Công ty CP Tầm Nhìn Đại Dương.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 4.

Bỏ hoang trong tình trạng mới hoàn thiện phần thô nên các biệt thự đa phần bị cỏ dại, rong rêu bám đầy

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 5.

Ban đầu, khu đất các biệt thự này thuộc dự án của Công ty CP đầu tư Haco (82 ha) và Công ty CP xuất nhập khẩu xây dựng Hà Anh (gần 24 ha). Sau đó, 2 doanh nghiệp này chuyển nhượng dự án cho Công ty CP Tầm Nhìn Đại Dương.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 6.

Thiếu người chăm sóc, phần tường các biệt thự trở thành “khung tranh” cho những người vẽ graffiti “múa cọ”, vẽ những hình ảnh loang lổ khắp nơi.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 7.

Nằm dưới những tán rừng không bóng người, cỏ dại giăng phủ khắp nơi kết hợp với những hình vẽ kì quái khiến khu vực này có phần ma mị, được nhiều người gọi là “biệt thự ma”.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 8.

Mỗi khi chiều xuống, ít ai dám vào khu vực dự án vì tiếng gió rừng thông rì rào, ánh sáng chập choạng và hình ảnh rờn rợn vẽ trên tường.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 9.

Bên trong, các mảng tường cũng dày đặt hình vẽ graffiti, nhiều căn phòng vẫn còn dấu tích than tro của việc đốt lửa trại. Đa phần những người đốt lửa ở đây là các nhóm thanh niên tò mò, muốn trải nghiệm cảm giác mạnh trong các biệt thự bỏ hoang.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 10.

Các biệt thự này thuộc dự án của 2 doanh nghiệp đã chuyển nhượng cho Công ty CP Tầm Nhìn Đại Dương nhiều năm trước. Tuy nhiên mới đây, ông Nguyễn Quốc Tuyến, Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, khẳng định chủ trương của tỉnh Lâm Đồng là cấm chuyển nhượng các dự án trong khu vực cho đến khi hoàn thành.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 11.

Khung cảnh ma mị nhìn từ các cửa sổ biệt thự bỏ hoang. Theo ông Tuyến, có thể có trường hợp chủ đầu tư dự án thỏa thuận, kêu gọi góp vốn bên ngoài nhưng Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm không có thông tin chính thức về những vấn đề này.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 12.

Cách không xa cụm 5 biệt thự là cụm 10 biệt thự khác (phía trên ảnh) cũng thuộc dự án của Công ty CP Tầm Nhìn Đại Dương làm chủ đầu tư.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 13.

Những căn này cũng được xây dựng hoàn thiện phần thô, nằm ẩn hiện trong rừng thông. Theo thông tin phóng viên có được, vào tháng 6-2022, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm đã họp với nhiều đơn vị liên quan. Trong đó, có thông tin Công ty CP xuất nhập khẩu xây dựng Hà Anh còn nợ tiền thuê, chưa tính tiền thuê rừng năm 2006, 2019, 2020, 2021; Công ty Haco chưa lập thủ tục thuê rừng.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 14.

Do đó, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty CP Tầm Nhìn Đại Dương phải nộp tiền bồi thường tài nguyên rừng và tiền thuê rừng của 2 doanh nghiệp chuyển nhượng dự án nêu trên.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 15.

Sở, ngành Lâm Đồng cũng yêu cầu Công ty CP Tầm Nhìn Đại Dương hoàn tất thủ tục liên quan, nghĩa vụ tài chính và tiếp tục thực hiện dự án theo cam kết. Thế nhưng đến nay, hiện trạng các biệt thự bỏ hoang vẫn không có gì thay đổi.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 16.

Những căn “biệt thự ma” ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm thu hút nhiều người tò mò

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 17.

Khung cảnh nhìn từ cửa sổ 1 biệt thự bỏ hoang sang 1 biệt thự khác. Những căn biệt thự kiến trúc đẹp, nằm cạnh đường và nhìn ra hồ Tuyền Lâm nhưng nhiều năm qua là nơi hoang vắng, gây lãng phí.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 18.

Một số tranh vẽ kết hợp với tình trạng hoang vu giữa rừng càng làm cho khung cảnh trở nên lạnh lẽo hơn.

Cận cảnh 15 biệt thự ma bỏ hoang nhiều năm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Ảnh 19.

Trong khu vực này có một chốt gác nhưng theo quan sát của phóng viên thì ít khi có người, hàng rào được làm sơ sài nên bất cứ ai cũng có thể ra vào.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư. Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…