×
×

Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai

Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai

HĐND quận Hoàng Mai (Tp.Hà Nội) đã đồng ý chủ trương xây dựng thêm 4 trường học trên địa bàn, trong đó có 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THPT.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng MaiNgày 25/9 vừa qua, tại kỳ họp thứ 9, HĐND quận Hoàng Mai (Tp.Hà Nội) đã thông qua chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn, trong đó đầu tư xây dựng 4 dự án mới gồm: Xây dựng Trường Mầm non Hoàng Liệt tại ô đất C1/NT3 (NT-II.7.3); Xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Liệt tại ô đất C1/TH2 (TH-III.15.2); Xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Liệt tại ô đất F4/TH2 (TH2); Xây dựng Trường THPT Hoàng Liệt tại ô đất C1/TH3 (TH.III.16.1).

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 2).Trong ảnh là ô đất C1/NT3 với diện tích 0,6ha trước đó được quy hoạch với mục đích xây dựng thành trường mầm non.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 3).Nằm giữa khu dân cư đông đúc cùng với việc bị bỏ hoang lâu năm, ô đất này đang được tận dụng thành nơi trồng rau của các hộ dân sống xung quanh.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 4).
Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 5).Ghi nhận của Người Đưa Tin, bên trong khu đất được tận dụng, chia thành nhiều luống trồng rau xanh.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 6).Tương tự trong ảnh là ô đất C1/TH2 với diện tích lên tới 2,4ha, được quy hoạch với mục đích thành trường THCS. Vị trí ô đất này hiện tại đang được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng ở khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, gần với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 7).
Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 8).Ghi nhận phía bên trong bị bỏ hoang lâu năm khiến cây cối mọc um tùm.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 9).Trong ảnh là ô đất C1/TH3 nằm trên phố Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt) gần cầu Tứ Hiệp với diện tích 1,3ha trước đó được quy hoạch thành trường THPT.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 10).

Theo ghi nhận hiện tại một phần ô đất đang bị bỏ trống. Phần ô đất trở thành nơi tập kết phế liệu.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 11).

Lô đất F4/TH2 nằm trên mặt phố Bùi Quốc Khái có diện tích 1,1ha được quy hoạch trở thành trường tiểu học nhưng cũng chỉ được quây tôn kín mít nhiều năm nay.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 12).
Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 13).Giống với ô đất C1/NT3 nằm giữa khu dân cư đông đúc cùng với việc bị bỏ hoang lâu năm, ô đất này đang được tận dụng thành nơi trồng rau của các hộ dân sống xung quanh.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 14).Được biết, Hoàng Mai là một trong những quận đông dân nhất thành phố. Trong đó, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) là phường đông dân nhất với khoảng 80.000 người, trong đó có 92 tòa nhà cao tầng. Cũng vì thế, vấn đề thiếu trường lớp luôn “nóng”, thậm chí năm 2022, hàng nghìn phụ huynh phải bốc thăm vào trường mầm non công lập cho con.

Bất động sản - Hà Nội: Cận cảnh 4 lô đất xây trường học tại quận Hoàng Mai (Hình 15).Dù thiếu trường lớp, nhưng nhiều ô đất được quy hoạch trường học vẫn bỏ trống trong nhiều năm. Thậm chí, có ô đất quy hoạch trường học đã bỏ hoang hơn 20 năm, hiện đang một số tận dụng làm bãi gửi xe. Việc HĐND quận đồng ý chủ trương xây dựng thêm 4 trường học, người dân Hoàng Mai, đặc biệt là phường Hoàng Liệt hi vọng trong tương lai phụ huynh không phải bốc thăm vào trường công cho con.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…