Vụ học sinh bị buộc thôi học do phụ huynh ý kiến việc thu chi: Full nội dung tin nhắn khiến phụ huynh bị mời lên làm việc

Vụ học sinh bị buộc thôi học do phụ huynh ý kiến việc thu chi: Full nội dung tin nhắn khiến phụ huynh bị mời lên làm việc

Phía nhà trường cho biết nội dung tin nhắn của phụ huynh “ảnh hưởng đến uy tín của trường”. 

Vụ việc Trường THPT Lạc Long Quân (Sóc Sơn) thông báo từ chối giáo dục học sinh vì phụ huynh của em không đến trường trao đổi để làm rõ về tin nhắn trong nhóm zalo đang khiến dư luận bức xúc.

Câu chuyện bắt nguồn từ các khoản thu chi đầu năm của nhà trường. Phụ huynh này có ý kiến về một số khoản thu không hợp lý trong nhóm lớp. Nhà trường đã 2 lần mời phụ huynh làm việc, cử giáo viên chủ nhiệm tới nhà đưa giấy mời, nhưng phụ huynh này không hợp tác.

Đến ngày 25-9, Trường THPT Lạc Long Quân tiếp tục gửi thông báo tới phụ huynh và ra “tối hậu thư” nếu phụ huynh này không đến trường làm việc, học sinh sẽ bị nghỉ học.

“Sau thời gian trên, nếu ông không lên làm việc, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh…” – thông báo có dấu đỏ và chữ ký của Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân nêu rõ.

Đến ngày 4/10, giáo viên chủ nhiệm thông báo đến gia đình việc đình chỉ học sinh là con của phụ huynh này.

Trao đổi với báo chí, ông T. – phụ huynh học sinh cho hay, nội dung cuộc hội thoại được đăng tải trên mạng xã hội chính xác là những đoạn tin nhắn ông trao đổi với các phụ huynh trong nhóm lớp. “Tin nhắn nguyên vẹn như thế, không có chuyện cắt ghép, chỉnh sửa hay xóa đi những đoạn nội dung xúc phạm nhà trường”, ông T. khẳng định.

Ông T. cũng bày tỏ quan điểm giờ đây, những nội dung đoạn chát trong nhóm lớp cũng nên công khai trên báo chí “để mọi người biết chúng tôi nhắn những cái gì”.

 

Nội dung tin nhắn của ông T. -phụ huynh học sinh, bị mời lên trường làm việc, ở phần nội dung có nền màu xanh. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Theo ông T., phụ huynh có quyền được thắc mắc những vấn đề đó và nhà trường phải có trách nhiệm giải thích, chứ không phải phụ huynh phải giải trình về những gì mình hỏi với nhà trường.

“Phụ huynh có quyền được thắc mắc, yêu cầu, có ý kiến, không thể ai thích làm gì thì làm, im lặng bảo sao làm vậy. Nếu tôi không có ý kiến, trường thích thu như thế nào thì thu”, ông T. nói.

Sáng 5/10, ông T. đã lên trường để hỏi về lý do của thông báo đình chỉ học con ông vào ngày 4/10.

“Cô giáo chủ nhiệm chỉ thông báo tới gia đình là nhà trường yêu cầu con nghỉ học. Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, ngày 5/10, cô giáo lại thông báo trường đồng ý cho con tôi được quay lại lớp học”, ông T. kể.

Tại đây, ông T. cho hay ông không gặp được hiệu trưởng nhưng gặp được Chủ tịch HĐQT của trường.

“Họ không trả lời về sự việc cũng như nguyên nhân vì sao đình chỉ việc học của con vào ngày 4/10 và chỉ xoáy vào vấn đề tin nhắn”, ông T. nói.

Về việc này, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân, cho biết trường mời phụ huynh lên làm việc không phải về nội dung liên quan tới chuyện thu chi mà vì “phụ huynh trong nhóm lớp đã có tin nhắn nội dung xúc phạm danh dự của nhà trường”.

“Phụ huynh gửi con vào một môi trường mà phụ huynh nói là không trung thực, gửi con vào mà không biết sau này con ra sẽ làm gì. Như vậy đương nhiên chúng tôi phải mời lên làm việc để làm rõ”, ông Dũng nói.

Ông Dũng giải thích thêm: “Trong công tác giáo dục học sinh, kể cả các văn bản của Bộ GD-ĐT, cần việc phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh. Gửi con tới trường, trường mời lên nhưng phụ huynh không lên. Giáo viên chủ nhiệm về tận nhà mời, họ cũng không lên. Không có sự hợp tác trong công tác giáo dục, làm sao nhà trường có thể làm được?”.

 

Related Posts

Em trai ruột của Ngân 98 chuyển giới thành công ở tuổi 18, nhan sắc mới nhất gây bất ngờ

Có người chị nổi tiếng nên câu chuyện chuyển giới của chàng trai này cũng được nhiều người quan tâm. Cộng đồng mạng gần đây xôn xao…

Giữa tin đồn sang Úc sinh con, Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ tuyên bố: “Ráng đợi đến ngày em đẻ nha”

Thời gian gần đây, Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ vướng tin đồn đang mang thai, chuẩn bị sang Úc sinh con. Nguyên nhân xuất phát từ việc nữ…

Nam Em mong bị tước vương miện Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long vì thấy “quá nặng đầu”

Sau khi nhận mức phạt 37,5 triệu từ Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vì ồn ào livestream vừa qua, Nam Em đã tiếp…

Biến mới: Sơn Tùng bỗng bị tố sao chép Jack, hội Sky tung luôn bằng chứng phản kèo Đom Đóm, ồn ào lên cả top trending Twitter

Cùng là những ca sĩ trẻ sở hữu lượng fan khủng nhất nhì showbiz Việt, Jack và Sơn Tùng đôi khi bị dính vào những cuộc chiến fandom không…

Giáo viên hoang mang về Thông tư 08, Bộ GDĐT khẳng định: Không yêu cầu 9 năm ĐH, bỏ thi thăng hạng

Liên quan đến việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên với yêu cầu 9 năm và thi tuyển gây hoang mang giáo viên, chiều tối…

Đề xuất tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên mầm non, tiểu học 5-10%

Bộ GD&ĐT đề xuất điều chỉnh mức phụ cấp ưu đãi đối với cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, tiểu học với mức tăng 5-10%…