×
×

Biển số xe 51K-888.88 từng đạt giá hơn 32 tỉ đồng được đưa ra đấu giá lại.

Ngày 11-10, trên trang đấu giá của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam niêm yết các biển số chuẩn bị được đưa ra đấu giá. Trong danh sách này có 6 biển số đã được đấu giá hôm 15-9.

Mức giá cao nhất cho biển số 51K-888.88 là 32,34 tỉ đồng.

Mức giá cao nhất cho biển số 51K-888.88 là 32,34 tỉ đồng.

6 biển trúng đấu giá “khủng” được đấu giá lại

Trong danh sách được công bố đã xuất hiện các biển số của phiên đấu giá thứ nhất hôm 15-9 gồm: 51K-888.88 (TP.HCM, giá trúng trước đó 32,340 tỉ đồng); 30K-555.55 (Hà Nội, giá trúng trước đó 14,12 tỉ đồng); 30K-567.89 (Hà Nội, 13,075 tỉ đồng); 36A-999.99 (Thanh Hóa, 7,47 tỉ đồng), 98A-666.66 (Bắc Giang, 3,075 tỉ đồng), 47A-599.99 (Đắk Lắk, 1,37 tỉ đồng).

Theo công bố, các biển số này sẽ được đưa ra đấu giá trong tháng 10.

Như vậy, 6/11 biển số được đấu giá trong phiên đầu tiên không được người trúng đấu giá hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Các biển số còn lại đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đăng ký xe, không xuất hiện trong danh sách này.

Theo quy định tại nghị định 39/2023/NĐ-CP của Chính phủ, những trường hợp trúng đấu giá biển số ô tô trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá.

Số tiền này được trừ số tiền đặt trước và không bao gồm lệ phí đăng ký xe.

Những người trúng đấu giá đã không thực hiện nghĩa vụ tài chính

Cũng tại nghị định này, Chính phủ quy định nếu người trúng đấu giá không nộp đủ tiền trong thời gian quy định, kết quả đấu giá sẽ bị hủy.

Biển số xe sẽ được đưa ra đấu giá lại, đồng thời số tiền đặt trước (40 triệu đồng) sẽ không được hoàn lại và nộp vào ngân sách nhà nước.

Một số biển số trong danh sách được công ty đấu giá niêm yết chiều 11-10 - Ảnh chụp màn hình

Một số biển số trong danh sách được công ty đấu giá niêm yết chiều 11-10 – Ảnh chụp màn hình

Hôm 15-9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tổ chức đấu giá biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ nhất, bao gồm 11 biển số của 10 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tổng số tiền dự kiến thu được từ phiên đấu giá là 82,325 tỉ đồng.

Biển 51K-888.88 trong phiên đấu giá này giữ kỷ lục trúng đấu giá cao nhất. Chưa đầy 10 phút, người tham gia đã trả mức trên 10 tỉ đồng. Những phút cuối cùng, mức giá hơn 32 tỉ đồng được chốt sau 427 lượt trả.

Tuy nhiên, sau khi biển số này trúng đấu giá thì người trúng đấu giá đã không thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo thời gian quy định.

Do đó kết quả trúng đấu giá này đã bị hủy. Biển số này được đưa ra đấu giá lại.

Tại buổi tọa đàm dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ diễn ra chiều 9-10 do Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổ chức, thiếu tướng Nguyễn Văn Long – thứ trưởng Bộ Công an – cho biết sau gần một tháng triển khai đấu giá biển số ô tô, những người trúng đấu giá đã nộp vào ngân sách nhà nước hơn 100 tỉ đồng.

“Bước đầu chúng ta thấy có hiệu quả từ việc này. Chúng ta nên luật hóa việc đấu giá biển số và nhiều tài sản khác để tạo nguồn thu ngân sách công khai, minh bạch”, ông Long nói.

Theo quy định, số tiền thu được từ đấu giá biển số xe ô tô sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá được nộp vào ngân sách trung ương. Chính phủ quy định cụ thể việc quản lý, sử dụng số tiền thu được này.

nGUỒN : tuoitre

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…