Chưa từng có trong tiền lệ: Thí sinh Nguyễn Minh Triết Olympia “nhường” câu hỏi để đối thủ tranh chức vô địch!

Quyết định này của Minh Triết đã nhận được tràng vỗ tay lớn trong khán đài.

Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 đã chính thức khép lại. Kết quả chung cuộc, thí sinh Lê Xuân Mạnh (học sinh trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) đã giành vòng nguyệt quế và trở nhà vô địch cuộc thi năm nay.

Chưa từng có trong tiền lệ: Thí sinh Olympia nhường câu hỏi để đối thủ tranh chức vô địch! - Ảnh 1.

Chưa từng có trong tiền lệ: Thí sinh Olympia nhường câu hỏi để đối thủ tranh chức vô địch! - Ảnh 2.
Lê Xuân Mạnh chính là Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23
Bên cạnh màn đăng quang, một trong những khoảnh khắc gây chú ý nhất trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 là giây phút thí sinh Nguyễn Minh Triết (học sinh trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên – Huế) quyết định nhường câu hỏi về đích cuối cùng (với mức điểm 30) cho 2 thí sinh là Xuân Mạnh và Trọng Thành để tranh nhất nhì.

Cụ thể câu hỏi Minh Triết nhận được như sau: “Cho bốn số nguyên dương phân biệt sao cho tổng của mỗi hai số chia hết cho 2 và tổng của mỗi ba số chia hết cho 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng bốn số này”.

Chưa từng có trong tiền lệ: Thí sinh Olympia nhường câu hỏi để đối thủ tranh chức vô địch! - Ảnh 3.

Minh Triết trong vòng Chung kết

Trên thực tế, tổng điểm của Xuân Mạnh (220 điểm) và Trọng Thành (215 điểm) lúc đây đang khá sát sao. Dù Xuân Mạnh đang dẫn trước Trọng Thành 5 điểm, nhưng chỉ cần Xuân Mạnh “cướp” được quyền trả lời câu hỏi cuối cùng của Minh Triết, thì cục diện kết quả hoàn toàn có thể thay đổi.

Minh Triết chia sẻ trong trận đấu: “Hiện tại em thấy cả bạn Mạnh và bạn Thành đều rất xứng đáng cho chức vô địch và để công bằng nhất, thì em sẽ nhường câu hỏi này để 2 bạn có thể tranh tài”.

Quyết định này của nam sinh Huế đã nhận được tràng vỗ tay lớn trong khán đài vì đây là điều chưa từng có trong tiền lệ tại cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

Chưa từng có trong tiền lệ: Thí sinh Olympia nhường câu hỏi để đối thủ tranh chức vô địch! - Ảnh 4.

Chưa từng có trong tiền lệ: Thí sinh Olympia nhường câu hỏi để đối thủ tranh chức vô địch! - Ảnh 5.
Minh Triết nhường quyền trả lời câu hỏi cuối cho các thí sinh
Ngay sau phần “nhường” câu hỏi của Minh Triết, Trọng Thành đã nhấn chuông và giành quyền trả lời. Nam sinh Hải Phòng đưa ra đáp án là 10 cho câu hỏi trên, tuy nhiên đáp án đúng phải là 40. Kết quả chung cuộc, Lê Xuân Mạnh trở thành nhà vô địch và không có màn lội ngược dòng nào xảy ra. Dẫu vậy, hành động có “1-0-2” của Minh Triết vẫn nhận được nhiều sự tán dương của dân tình:

– Một hành động đẹp!

– Dù có thế nào đi chăng nữa, vẫn ủng hộ Minh Triết.

– Nhiều người bảo chắc không biết nên mới nhường, nhưng dù sao Triết cũng đã có màn biểu diễn đầy ấn tượng tại Olympia.

– Mình thích quyết định này của Minh Triết.

– Xem trận chung kết mà hồi hộp kinh khủng, các bạn ai cũng giỏi cũng cố gắng cả. Mọi người cổ vũ cho tất cả nhé!

– Mình rất có ấn tượng về Triết, yêu giọng nhẹ bâng xứ Huế của em nữa.

Chưa từng có trong tiền lệ: Thí sinh Olympia nhường câu hỏi để đối thủ tranh chức vô địch! - Ảnh 6.

Cho những ai chưa biết, Nguyễn Minh Triết là thí sinh giành tấm vé thứ 2 vào trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý II với 290 điểm.

Nhiều người nhận xét Minh Triết có kiến thức sâu rộng cùng tư duy nhanh nhạy, với thế mạnh vượt trội về văn học và hiểu biết chung. Còn chàng trai Huế tự nhận bản thân có thế mạnh ở các câu hỏi về thể thao, nghệ thuật, âm nhạc và kiến thức xã hội. Điều này được thể hiện rõ trong từng phần thi mà Triết trải qua, nam sinh hiếm khi bỏ lỡ các câu hỏi thuộc những lĩnh vực này.

Tại vòng Chung kết, nam sinh đã thể hiện được sự bình tĩnh của mình và cán đích với giải Ba Đường Lên Đỉnh Olympia. Một số thành tích nam sinh đã giành được như: Học sinh 3 tốt cấp tỉnh, Huy chương Bạc đồng đội giải cờ vua trẻ toàn quốc, Huy chương Đồng giải toán qua mạng cấp Quốc gia…

Nguồn : kenh14

Related Posts

Chân dung người chồng bí ẩn của Ninh Dương Lan Ngọc đang chuẩn bị thủ tục cho cô sang Úc: Là doanh nhân tỷ đô, giới giải trí không ai không biết

Diễn viên Lan Ngọc nói cô sang Australia để học các khóa ngắn hạn về diễn xuất chứ không phải sinh con như khán giả đồn đoán….

Cái t.ộ.i “vạ miệng”, Nam Em bị tước quyền đồng hành cùng Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long

Sau những buổi livestream gây bức xúc, hình ảnh của Nam Em đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt khán giả. Hồi tháng 11/2022, Nam Em được…

Năm 2024, mức lương cơ bản của giáo viên thay đổi thế nào? Cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2024, cải cách tiền lương chính thức được áp dụng, và mức lương của giáo viên các trường công lập được chia làm 2 mốc….

Từ 1/7/2024, nhóm đối tượng này sẽ không được tăng lương 32%

Xem bạn có thuộc đối tượng này không khi cải cách tiền lương chính thức có hiệu lực kể từ 1/7/2024. Nhóm đối tượng không được tăng…

4 biệt danh bị châm biếm trong “Thủy Hử” và ẩn ý của Thi Nại Am

Để châm biếm xã hội cũng như triều Tống suy tàn của xã hội phong kiến khi ấy, Thi Nại Am đã dùng rất nhiều biện pháp…

“Cô Xuyến” 4 đời chồng: Ch:án phong cách đ:ỏng đ:ảnh nay chuyển qua g:ây b:ão với kiểu đầu tr:ọc, được tham gia một bộ phim h:o:t nhất Việt Nam

Nữ diễn viên Hoàng Yến được nhiều khán giả yêu thích với vai diễn Mai công chúa trong series hài Tết Làng Ế Vợ. Tạo hình mới…