×
×

Cựu Trưởng phòng CSGT An Giang và thuộc cấp hầu tòa vì cấp sai quy định hơn 5 nghìn biển số xe

Ông Nguyễn Bá Quận, cựu Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh An Giang cùng thuộc cấp bị cáo buộc cấp sai quy định hàng nghìn biển số xe.

Ngày 7/10, TAND tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử cựu Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ (PC08) Công an tỉnh An Giang cùng thuộc cấp lợi dụng chức vụ quyền hạn cấp sai hàng nghìn biển số xe.

Cựu Trưởng phòng CSGT An Giang và thuộc cấp hầu tòa vì cấp sai quy định hơn 5 nghìn biển số xe ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Bá Quận tại tòa. Ảnh:

 

 

 

Các bị cáo gồm: Nguyễn Bá Quận (cựu Trưởng phòng PC08), Nguyễn Hữu Ân (cựu Phó Đội trưởng Đội Đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ) , Bùi Quốc Khánh (cựu Đội trưởng Đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ – Phòng PC08), Võ Chí Linh và Nguyễn Hoàng Em (cựu cán bộ phòng PC08) cùng bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các bị cáo bị cáo buộc can thiệp vào hệ thống phần mềm cấp biển số xe ngẫu nhiên để tư lợi cá nhân.

Theo cáo trạng, Cục CSGT Bộ Công an đã cấp cho Phòng PC08 An Giang mật khẩu tài khoản phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ để cập nhật, thao tác trên phần mềm trong quá trình đăng ký xe.

Từ đó, những cán bộ trên đã sử dụng các mật khẩu tài khoản được cấp để thực hiện các thủ tục đăng ký mới, sang tên trong và ngoài tỉnh, thu hồi cải tạo xe, xác minh trong tỉnh, cập nhật trạng thái phương tiện ô tô.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiệm vụ cấp biển số xe ô tô cho chủ phương tiện, từ tháng 8/2012 đến 6/2021, ông Nguyễn Bá Quận với vai trò Trưởng phòng PC08 đã chỉ đạo và giao tài khoản quyền lãnh đạo cho Ân và Khánh để thao tác cấp biển số theo ý muốn.

Linh, Ân, Khánh lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao đã can thiệp sai quy định vào phần mềm đăng ký, quản lý xe ô tô để thực hiện việc chọn, cấp biển số xe ô tô theo ý muốn của bản thân, người thân, người quen.

Cựu Trưởng phòng CSGT An Giang và thuộc cấp hầu tòa vì cấp sai quy định hơn 5 nghìn biển số xe ảnh 2

Các bị cáo tại tòa.

Bị cáo Quận khai nhận đã nói Ân tìm cách can thiệp lấy biển số theo ý muốn trên phần mềm đăng ký xe ô tô, mục đích để cấp cho người có yêu cầu.

Tuy nhiên, bị cáo Quận khai chỉ nói cấp biển số theo ý muốn khoảng 50 biển số, trong đó cấp cho con ruột 8 biển số ô tô (67A-123.45, 67C-066.66, 67A-066.60, 67A-068.69, 67C-095.99, 67B-019.99, 67A-009.80, 67A-009.52); cấp cho người thân, người quen là lãnh đạo, cán bộ sở, ban, ngành trong tỉnh nhiều biển số; cho bạn bè, những người quen có quan hệ vay mượn tiền qua lại và cấp nhiều biển số xe cho doanh nghiệp vận tải.

Việc làm này của bị cáo Quận là do nể nang và nhằm tạo uy tín cho bản thân để thuận lợi trong công tác hoặc việc kinh doanh của gia đình.

Tổng cộng có 5.056 biển số cấp sai quy định gồm: 4.175 biển số cấp bằng cách hoán đổi; 881 biển số cấp bằng cách nhập dữ liệu cũ lấy biển số trực tiếp sai quy định.

Quá trình điều tra, nhóm chủ phương tiện được hoán đổi biển số khai do có nhu cầu lấy biển số theo ý muốn nên đã gặp “cò làm biển số”, cán bộ Phòng PC08 để chi tiền từ 1-50 triệu đồng đồng để cấp được 71 biển số theo ý muốn; một số khác thì cho rằng được cấp biển số do có quen biết và không chi tiền.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 13/10.

Nguồn : tienphong

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…