×
×

Diễn biến mới vụ phụ huynh t.ố trường ‘ă.n b.ớt’ giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

Thông tin được ông Đoàn Việt Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai (Hà Nội), chia sẻ với VietNamNet chiều 24/11.

Theo đó, căn cứ vào những nội dung phản ánh, thực hiện chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oanh, Trường Mầm non Tam Hưng A đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh từ ngày 23/11.

Thông báo này được công khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường cùng 100% các nhóm lớp và các bậc cha mẹ học sinh toàn trường. Phía nhà trường cũng đề nghị ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo công khai tới phụ huynh học sinh của lớp, để phụ huynh nắm được thông báo này.

Cũng theo Trường Mầm non Tam Hưng A, đầu năm học 2023 – 2024, trường đã tổ chức họp cha mẹ học sinh toàn trường tại các nhóm lớp. Tại buổi họp, phụ huynh các lớp đã đề nghị nhà trường tổ chức cho các con được tham gia các hoạt động ngoại khóa. Sau đó, phụ huynh đã có đơn tự nguyện đề nghị cho trẻ được học hoạt động này.

Để đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, nhà trường đã tiến hành ký liên kết với Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng Hồng Đăng tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và các môn năng khiếu cho học sinh trong năm học 2023 – 2024 và đã bắt đầu thực hiện từ đầu tháng 10/2023.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóaTrường Mầm non Tam Hưng A, huyện Thanh Oai, Hà Nội.
Trước đó, như VietNamNet phản ánh, một số phụ huynh Trường Mầm non Tam Hưng A bày tỏ bức xúc khi nhà trường tổ chức dạy các chương trình ngoại khóa trong giờ chính khóa.

Chị C. (phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Tam Hưng A) cho hay, nhà trường liên kết với một đơn vị mở các lớp Kỹ năng sống, Toán, Tiếng Anh và Gym kids (hoạt động tăng cường giáo dục thể chất) cho trẻ từ 3 tuổi.

Song, theo vị phụ huynh, điều đáng nói là những trẻ không đăng ký học phải tạm rời lớp sang phòng khác hoặc ra sân trường ngồi. Chị C. cho hay, tất cả các khối lớp đều xảy ra việc như vậy, không phải chỉ riêng đối với lớp con mình.

Vị phụ huynh bày tỏ sự không hài lòng bởi việc này như “ăn bớt” mất thời gian học chính khóa con được hưởng, vô lý “khi phải đóng tiền học ngoại khóa ngay trên giờ học chính khóa”.

Qua tìm hiểu của VietNamNet, lịch phân bổ các giờ học ngoại khóa này của trường lại “đè” lên trong giờ chính khóa.

Ví dụ lịch học kỹ năng sống vào Thứ Năm hàng tuần, từ 8h15 đến 8h50; hay lịch học Gym kids vào chiều Thứ Năm hàng tuần, từ 15h25 đến 15h55; hay lịch học Toán thông minh vào sáng Thứ Ba hoặc Thứ Sáu từ 8h15 đến 8h45,… Đây là những khung giờ trong giờ chính khóa.

Như vậy, việc này, với những học sinh đăng ký ngoại khóa có thể không ảnh hưởng. Song, với những học sinh không đăng ký, lại thành mất luôn cả giờ chính khóa (như hoạt động ngoài trời,…) đương nhiên được thụ hưởng.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…