×
×

Gu “chọn đất xây nhà” của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái

Ở Cần Thơ bao năm nay vẫn luôn nổi tiếng về một ngôi ‘làng đại gia’ quy tụ hàng trăm gia đình giàu có, danh tiếng. Và ngôi làng này gần như được xem là nơi ‘toát ra mùi tiền’ mạnh mẽ nhất mà chưa có nơi này vượt qua được.

Nếu ở miền Nam, những vị đại gia ngày càng chuộng các kiểu nhà thông minh, hiện đại, thậm chí là thích “leo lên” chung cư cao cấp để mua Penthouses hay Duplex cho thông thoáng thì ở miền Bắc, giới nhà giàu vẫn luôn khiến người ta trầm trồ bằng các căn lâu đài bành trướng, với nội thất gỗ xa xỉ “dát” kín khắp nhà.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 1.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 2.

Ở Sài Gòn, nhà ở càng gần trung tâm thành phố sẽ càng đắt, và phong cách nhà cũng ngày càng hiện đại, theo xu hướng thông minh, sang trọng.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 3.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 4.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 5.

Trong khi đó các đại gia phía Bắc lại chuộng xây nhà theo kiểu lâu đài hoành tráng ban ngày và nguy nga khi về đêm.

Thế có bao giờ bạn thắc mắc “vậy ở miền Tây, các tỷ phú thích sống trong kiểu nhà như thế nào? Hay nơi nào ở miền Tây được cho là nơi quy tụ nhiều nhà của đại gia bậc nhất?” Nếu có thì đây sẽ là bài viết chia sẻ góc nhìn cá nhân của tác giả về những căn nhà và các khu nhà giàu nổi tiếng nhất nhì xứ miền Tây.

“LÀNG ĐẠI GIA” CẢ XÓM AI CŨNG GIÀU, NỔI TIẾNG RA THÌ DỄ MÀ VÀO THÌ CỰC KHÓ

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng thực chất ngôi làng này đã nổi tiếng khắp miền Tây, cụ thể là tại Thành phố Cần Thơ suốt cả chục năm nay.

Người ta gọi đây là “làng đại gia”, vì kể từ khi được quy hoạch cho đến nay, nơi này luôn nằm trong top lựa chọn của rất nhiều các gia đình giàu có tụ về mua đất, xây nhà. Những năm đầu còn vắng vẻ, nhưng chỉ sau vài năm, nơi này đã mọc lên chi chít các căn nhà mặt phố được xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau nhưng có một điểm chung là nhà nào cũng GIÀU!

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 6.

Một trong những căn nhà phong cách quý tộc nổi bật nhất ở “làng đại gia” Cồn Khương.

Theo chia sẻ của một người sống ở gần Cồn Khương cho biết: “Ngày xưa chỗ này vắng lắm, vừa đất, vừa ruộng mọc san sát nhau. Nhưng kể từ khi được san lấp, đặc biệt vì vị trí đẹp, đường xá xây dựng lại hiện đại nên kể từ đó mấy ông giàu giàu ở miền Tây, hay cả trên Sài Gòn cũng đổ về dựng nhà căn nào căn nấy cũng bự mà lại đẹp nên mới được như bây giờ”. 

Được biết, Cồn Khương là khu vực thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều và phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy. Một trong các yếu tố thu hút nhiều đại gia về xây biệt phủ là vì nơi này có vị trí vô cùng độc đáo với một phần nằm dài theo sông Hậu lại được bao bọc bởi rạch Khai Luông. Cảm giác như một “ốc đảo” nhỏ vừa kín đáo mà cũng rất thoáng mát, yên bình dù khá gần với trung tâm thành phố.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 7.

Tuy an ninh ở khu Cồn Khương này rất chặt chẽ, nhưng các căn nhà của những vị đại gia tại đây vẫn rất kiên cố. Thoạt nhìn thì thấy nó có vẻ hơi giống các căn nhà của những đại gia miền Bắc, nhưng nhìn kỹ hơn lại trông nhẹ nhàng, ít sự phô trương hơn.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 8.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 9.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 10.

Vài căn nhà nổi bật khác cũng nằm trong “làng đại gia” Cồn Khương với diện tích từ vài trăm mét vuông trở lên.

Vào năm 2002, Công ty TNHH Bất động sản Linh Thành – nhà đầu tư đầu tiên triển khai dự án khu biệt thự Cồn Khương mà nay được gọi là “làng đại gia” cho biết: “Dự án biệt thự ven sông được đầu tư chưa đến 10ha, quy hoạch toàn khu chỉ vỏn vẹn 36 nền biệt thự. Diện tích mỗi nền từ 1.000m2 – 1.500m2, người mua phải tuân thủ mật độ xây dựng tối đa không quá 30% diện tích đất. Kiến thúc xây dựng ở đây cũng thống nhất, mỗi căn xây dựng theo một nét riêng nhằm mục đích tạo ra không gian kiến trúc đa dạng” – đăng trên Cần Thơ Online đăng ngày 9/4/2011. 

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 11.

Nhà đại gia miền Tây thì trước là đường nhựa cho siêu xe, sau là đường thủ cho du thuyền, ca nô, tàu bè qua lại.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 12.

Thế mà giờ đây, từ một khu đất thầm lặng – nơi người dân từ làm ruộng, trồng rẫy, nuôi cá,… mà thành cả một làng biệt thự với mỗi căn trị giá từ chục tỷ đồng đến vài triệu USD. Chính vì thế mà an ninh tại “làng đại gia” này lúc nào cũng được quản lý chặt chẽ. Để vào trong, bắt buộc phải qua sự cho phép của các “lớp bảo vệ”. Việc khách vào tham quan cũng gần như là không thể nếu muốn vào sâu bên trong nên người ta cũng hay bảo nơi này ngoài khu hút giới đại gia mà còn “rất cuốn vì ngại bất nhập”!

NHÀ CÁC ĐẠI GIA MIỀN TÂY GIÀU THÌ KHỎI BÀN NHƯNG CÒN CÓ MỘT ĐIỂM CHUNG

ĐÓ LÀ “KHÔNG CÓ GÌ NGOÀI ĐẤT”!

Tạm rời khỏi khu Cồn Thương để đi một vòng các căn nhà giàu khác quanh Cần Thơ thì mới nhìn thấy, hầu hết nhà của các đại gia tại đây đều chuộng có sân, có vườn, hoặc phía trước mặt lộ, phía sau là bờ sông. Với các căn nhà kiểu thế này tại Sài Gòn có khi “chẳng có tiền để mà mua”, nhưng ở đây lại chiếm phần lớn, dĩ nhiên một phần cũng vì vị trí địa lý đặc trưng của vùng sông nước mà ra.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 13.

Đây chính là nhà của nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền – mẹ chồng cũ của MC Quỳnh Chi trước kia. Tuy hiện giờ bà đã không còn sinh sống ở Việt Nam, nhưng biệt thự này vẫn cô cùng nổi tiếng và luôn được người miền Tây đề cập tới mỗi khi hỏi “ở dưới mình có nhà đại gia nào to và đẹp nhất?”

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 14.

Nhà của đại gia thủy sản nên ít nhiều có họa tiết liên tưởng đến ngành biển.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 15.

Với đặc điểm nằm ở mặt tiền đường lớn cộng với sân cực to nên hiện căn biệt thự này đã được cho thuê lại làm văn phòng kinh doanh.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 16.

Một căn nhà của đại gia khác nằm ở trong thành phố Cần Thơ có lối kiến trúc vừa hiện đại mà cũng hơi hướng cổ điển.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 17.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 18.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 19.

Các căn nhà nổi tiếng là giàu ở khu vực Cần Thơ này đều có một điểm chung là thích làm cổng sắt thật to và sơn vàng để từ trong hay ngoài đều có thể nhìn thấy được khoảng sân thật rộng. Chứ không phải theo kiểu “kín cổng cao tường” như các căn biệt thự tại Sài Gòn và phía Bắc.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 20.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 21.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 22.

Gu chọn đất xây nhà của các tỷ phú xứ miền Tây: Thích tụ về một chỗ nơi cả xóm cùng giàu, nội thất chưa biết ai hơn nhưng độ rộng của đất luôn là chân ái - Ảnh 23.

Thậm chí có những căn nhà có đến 2 – 3 cổng thông nhau. Và nhìn chung đại gia miền Tây thích nhà không quá cao, mà chú trọng vào nhà có đất rộng, vườn cây xanh mát.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…