Họa sĩ 9x bật mí về tranh vẽ Bác Hồ bằng 200 triệu đồng: Có người trả 150 triệu quyết định bán!

Họa sĩ 9x bật mí về tranh vẽ Bác Hồ bằng 200 triệu đồng: Có người trả 150 triệu quyết định bán!

Tự tìm tòi, học hỏi trên mạng từ những nét vẽ đầu tiên bằng chì màu, bút bi, đến nay, chàng họa sĩ trẻ Lê Đại Phát đã có nhiều tác phẩm hội họa gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng. Mới đây nhất, bức vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiền polymer của anh một lần nữa “gây sốt”.

Với 340 tờ tiền Việt Nam mệnh giá 500.000, 150 tờ 200.000 và gần 13 giờ đồng hồ, anh Lê Đại Phát đã hoàn thiện xuất sắc bức tranh độc đáo Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiền polymer.

Chia sẻ với Sputnik về ý tưởng này, anh cho biết:

“Mình thường vẽ tranh từ nhiều chất liệu khác nhau, như màu nước, sơn dầu, acrylic, phấn tiên, nhưng đây là lần đầu tiên mình dùng tiền polymer để vẽ. Bức tranh Bác Hồ mình thực hiện trong khoảng 7 ngày tính từ lúc lên ý tưởng. Mục đích là để kịp xong trước ngày sinh nhật Bác 19/5 tới đây. Tác phẩm mình làm chủ yếu để góp phần hoàn thiện đoạn video ngắn gửi tặng sinh nhật Bác. Số tiền tổng cộng để hoàn thiện bức tranh lên tới 200.000.000. Mình vay mượn từ những người thân trong nhà nên cũng không gặp khó khăn gì.

Họa sĩ 9x bật mí về tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiền polymer - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021

Họa sĩ 9x bật mí về tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiền polymer – Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021

Các chi tiết mắt, mũi, miệng đòi hỏi thao tác phức tạp.

Bức tranh Bác Hồ bằng tiền polymer - Sputnik Việt Nam

Bức tranh Bác Hồ bằng tiền polymer – Sputnik Việt Nam

Để tạo nên bức tranh có hồn, sống động với các chi tiết phức tạp bằng những tờ tiền khá cứng, Đại Phát đã thực hiện nhiều công đại đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo.

“Đầu tiên, mình vẽ khung hình chân dung Bác bằng cách đo tỷ lệ thật chi tiết, thế thì mới giống bản gốc được. Do bức tranh có kích thước lớn nên công đoạn này rất quan trọng. Tiếp thao, mình sẽ gấp và xếp, uốn các tờ tiền để tạo hình tỉ mỉ các chi tiết mắt, mũi, miệng. Sau đó, mình tạo mảng sáng, tối bằng cách dùng băng keo dán chồng lên các tờ tiền và sử dụng màu acrylic để vẽ trên nền đó. Mình không vẽ trực tiếp lên tờ tiền vì sợ bị hỏng. Khó khăn nhất chính là công đoạn vẽ trên nền băng keo khá trơn và khó bám màu”.

Một điều đặc biệt là trong bóng tối, bức tranh Bác Hồ hiện lên nổi bật dải đất chữ S Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Họa sĩ 9x bật mí đây như lời khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Bức tranh của anh đã thu hút 5,4 nghìn like cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ trên Facebook.

nGUỒN : sputniknews

Related Posts

Chuyện tình “Hoa Ban”: Vợ phát hiện bí mật của chồng và tình cũ, ẩn ý “em chỉ là bức bình phong thay thế”

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội xôn xao câu chuyện tình “Hoa Ban”, mối tình đầu không bao giờ quên của người chồng ngoại…

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên Thông tin tới báo chí, Cục trưởng TDTT (Bộ VHTT&DL) Đặng Hà…

Chân dung người chồng bí ẩn của Ninh Dương Lan Ngọc đang chuẩn bị thủ tục cho cô sang Úc: Là doanh nhân tỷ đô, giới giải trí không ai không biết

Diễn viên Lan Ngọc nói cô sang Australia để học các khóa ngắn hạn về diễn xuất chứ không phải sinh con như khán giả đồn đoán….

Cái t.ộ.i “vạ miệng”, Nam Em bị tước quyền đồng hành cùng Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long

Sau những buổi livestream gây bức xúc, hình ảnh của Nam Em đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt khán giả. Hồi tháng 11/2022, Nam Em được…

Năm 2024, mức lương cơ bản của giáo viên thay đổi thế nào? Cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2024, cải cách tiền lương chính thức được áp dụng, và mức lương của giáo viên các trường công lập được chia làm 2 mốc….

Từ 1/7/2024, nhóm đối tượng này sẽ không được tăng lương 32%

Xem bạn có thuộc đối tượng này không khi cải cách tiền lương chính thức có hiệu lực kể từ 1/7/2024. Nhóm đối tượng không được tăng…