Thông tin mới vụ mẹ con sản phụ tại Quảng Bình t.ử v.o.n.g sau đêm chờ sinh.

Vụ mẹ con sản phụ tử vong hồ sơ được Thanh tra Sở niêm phong. Sau đó Thanh tra Sở làm việc với gia đình, mở hồ sơ và mời các cơ quan chuyên môn vào cuộc.

Ngày 13/10, BS. Lê Chiêu Tú, Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã có báo cáo về sự việc sản phụ có dấu hiệu nguy kịch khi chờ sinh tại viện. Cùng với đó, đại diện bệnh viện tới chia buồn và phối hợp cùng gia đình sản phụ này tổ chức tang lễ.

Thông tin mới vụ mẹ con sản phụ tại Quảng Bình tử vong sau đêm chờ sinh - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

“Sản phụ nguy kịch rồi tử vong là sự việc không ai mong muốn. Phía bệnh viện tổ chức họp Ban Giám đốc cùng toàn bộ kíp trực để nắm bắt thông tin, kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Cơ quan chức năng đã niêm phong bệnh án. Bệnh viện cũng có báo cáo gửi Sở Y tế. Còn nguyên nhân cụ thể phải chờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ”, Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Bố Trạch cho biết.
Sở Y tế Quảng Bình yêu cầu báo cáo vụ mẹ con sản phụ tử vong

Sở Y tế Quảng Bình yêu cầu báo cáo vụ mẹ con sản phụ tử vong

SKĐS – Liên quan đến việc 2 mẹ con sản phụ tử vong, Thanh Tra Sở Y tế Quảng Bình đã tiến hành niêm phong các hồ sơ liên quan.

BS. Tú cho biết thêm, sản phụ có dấu hiệu nguy kịch sau khi nhập viện chờ sinh, các bác sĩ nhanh chóng hồi sức tích cực, giải thích tình trạng cho người nhà bệnh nhân. Khi khi tiến hành hội chẩn cấp cứu, các bác sĩ thống nhất với chẩn đoán nhau bong non thể nặng (phong huyết tử cung rau)/ thai lần IV – 40 tuần, ngôi đầu, chuyển dạ.

Theo báo cáo của bệnh viện này, sản phụ Nguyễn Thị Hưng mang thai lần 4, dự sinh vào ngày 10/10. Người nhà đưa sản phụ Hưng tới Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch vào lúc 21h5 cùng ngày, vào khoa Phụ sản lúc 21h10.

Thông tin mới vụ mẹ con sản phụ tại Quảng Bình tử vong sau đêm chờ sinh - Ảnh 2.

Người nhà đưa sản phụ Hưng tới Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch vào lúc 21h5 cùng ngày, vào khoa Phụ sản lúc 21h10.

Ghi nhận lúc vào viện sản phụ tỉnh táo, da, niêm mạc hồng, huyết áp, nhiệt độ bình thường, nhịp tim đều rõ, phổi thông khí tốt. Sản phụ được làm các cận lâm sàng như: đo CTG, công thức máu, sinh hóa máu, nước tiểu, siêu âm thai và phần phụ.

Trong các lần kiểm tra trong đêm, sản phụ này không có biểu hiện bất thường. Đến 3h30 cùng ngày, sản phụ tỉnh táo tiếp xúc tốt, huyết áp110/70 mmHg, mạch 70 lần/phút, người mệt, cơn co tử cung 30″5p , tim thai 140 lần/phút, cổ tử cung mở 6 cm phù nề. Sản phụ Hưng được chỉ định dịch truyền, giảm phù nề cổ tử cung.

Đến 5h cùng ngày, sản phụ mệt nhiều, vã mồ hôi, cơn co tử cung 30″5p, tim thai dao động từ 90-120l/p, cổ tử cung mở hết, ối vỡ tự nhiên, màu đỏ loãng. Bệnh nhân được chẩn đoán nhau bong non thể nặng (phong huyết tử cung rau). Ngay sau đó sản phụ này được chuyển tới BV Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Anh Nguyễn Quang Việt (chồng sản phụ Hưng) cho biết, gia đình ghi nhận việc bệnh viện đến chia buồn và đưa tiễn người vợ đã mất.

Thông tin mới vụ mẹ con sản phụ tại Quảng Bình tử vong sau đêm chờ sinh - Ảnh 3.

Đại diện BV Đa khoa huyện Bố Trạch tới chia buồn và đưa tiễn sản phụ xấu số.

“Hiện nguyên nhân cái chết của vợ con tôi cũng chưa thể xác định lỗi do ai. Cán bộ của bệnh viện đến chia buồn và đưa tiễn vợ tôi gia đình đón tiếp bình thường và ghi nhận. Gia đình mong cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc”, chồng sản phụ Hưng cho biết.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình chỉ đạo các phòng chuyên môn niêm phong các hồ sơ, phối hợp cùng gia đình và các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.

“Bây giờ hồ sơ đang được Thanh tra Sở niêm phong, trong thời gian bảo mật của Thanh tra nên đóng dấu niêm phong toàn bộ. Thời gian này các bên liên quan đang làm việc. Sau đó Thanh tra Sở làm việc với gia đình, mở hồ sơ và mời các cơ quan chuyên môn vào cuộc”, ông Mai Thanh Hải, Chánh Thanh tra Sở Y tế Quảng Bình cho biết.

Related Posts

Sự thật về ‘đại mãng xà’ trong Tây Du Ký khiến ai nấy gi:ật m:ình: Hóa ra đoàn phim đã không hề l:.ừa khán giả

Để sản xuất ra một bộ phim truyền hình kinh điển là điều vô cùng khó, nó không những cần phải có diễn xuất xuất sắc của…

Nghi phạm vụ cô gái m.ất tích rồi bị ratay ở Hà Nội: Từng suýt bị đi bóc lịch vì nhảy xe máy, thế nhưng mẹ khóc lóc, v.an xin cho con

Chính sự bao dung của người mẹ vô tinh đã đẩy chàng trai vào ngõ cụt không lối thoát. Liên quan đến vụ cô gái mất tích…

Lời khai của đối tượng vụ thiếu nữ 21 tuổi tại phòng trọ: Một kịch bản “giấu đầu lòi đuôi”

Thấy chị L.T.T.L. đi một mình nên Hoàng Minh Hào nảy sinh ý định cướp tài sản và đã dùng tay bóp cổ nạn nhân. Sau khi…

Phát hiện chiếc vali kỳ lạ trong căn phòng bí mật, cặp đôi bắt gặp cảnh tượng r.ợ.n tóc gáy khi tiết lộ đồ vật bên trong vali

Đoạn video ghi lại cảnh tượng này đã thu về gần 4 triệu lượt xem trên TikTok và khiến nhiều người vô cùng sợ hãi. Gần đây,…

Kiểm tra vườn rau, phát hiện người phụ nữ trồng hơn 150 cây thuốc phiện

Qua kiểm tra vườn rau, cơ quan công an phát hiện một người phụ nữ trồng hơn 150 cây thuốc phiện để làm thuốc chữa bệnh. Ngày…

Ông bố họ Lê nhờ dân mạng đặt tên cho con gái tuổi Rồng nhưng đọc bình luận xong thấy đau đầu hơn!

Nghĩ mãi vẫn chưa ra cái tên nào ưng ý khiến hai vợ chồng hết sức đau đầu, đành nhờ cư dân mạng giúp đỡ. Ba mẹ…