Vụ 32 xe máy cũ được đấu giá 6,8 tỷ đồng: Người trúng đấu giá đã bỏ cọc

 Người trúng đấu giá 32 xe máy tang vật ở Hà Tĩnh với mức giá lên tới 6,8 tỷ đồng đã bỏ cọc. Cơ quan quản lý đang làm thủ tục cho đấu giá lại lô tài sản này.

Chiều 10/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an thị xã Hồng Lĩnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, liên quan việc 32 chiếc xe máy đã qua sử dụng được đấu giá mức tiền lên tới 6,8 tỷ đồng, người trúng đấu giá đã bỏ cọc.

“Người này không đủ khả năng nên bỏ cọc. Số tiền người này đặt trước 10 triệu đồng, đơn vị sung công quỹ nhà nước. Chúng tôi đang làm thủ tục cho đấu giá lại lô tài sản”, vị lãnh đạo thông tin.
Vụ 32 xe máy cũ được đấu giá 6,8 tỷ đồng: Người trúng đấu giá đã bỏ cọc - 1

Lô xe cũ được đưa ra đấu giá tại Hà Tĩnh (Ảnh: Văn Nguyễn).

Cuối tháng 7, dư luận xôn xao trước thông tin một người quê Thừa Thiên – Huế trúng đấu giá 32 xe máy đã qua sử dụng với mức giá lên tới 6,8 tỷ đồng.

Số phương tiện này là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để sung công quỹ nhà nước.

Cụ thể, ngày 22/7, Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đấu giá 32 chiếc xe máy cũ với giá khởi điểm 68,3 triệu đồng.

Mỗi bước giá (mức chênh lệch tối thiểu của lần trả giá sau so với lần trả giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức trả giá lên) là 500.000 đồng, còn tiền đặt trước 10 triệu đồng.

Hơn 120 người tham gia ở thời điểm đấu giá. Ban đầu mức giá được đấu lên 500 triệu đồng, vòng thứ 2 lên 1,2 tỷ đồng, vòng thứ 3 lên tới 5 tỷ đồng. Cuối cùng, một vị khách ở Thừa Thiên – Huế trúng đấu giá lên tới 6,8 tỷ đồng, gấp 100 lần giá khởi điểm.

Theo đại diện Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh, 32 chiếc xe máy cũ không có gì đặc biệt. Việc đấu lên mức giá này là cao đột ngột, chênh lệch với giá trị thực tế.

“Tuy nhiên, trong đấu giá, việc này là bình thường. Đây không phải lần đầu tiên, ở Hà Tĩnh mỗi năm có hơn 10 trường hợp tương tự”, vị này thông tin.

Cũng vì lý do trên mà ngay thời điểm đó, đại diện công ty đấu giá cũng như phía Công an thị xã Hồng Lĩnh đều nhận định việc đấu giá với con số trên khó thành công.

Nguồn : dantri

Related Posts

Lương giáo viên năm 2024 sau cải cách: Vui mừng vì tăng hơn 30% lương cơ bản và phụ cấp

Trong khi đang lo lắng, sốt ruột với chính sách lương giáo viên năm 2024 sau cải cách tiền lương, nhiều thầy cô giáo cũng cảm thấy…

Được khuyên c;ai ‘chuyện ấy’, Võ Tắc Thiên liền cho Địch Nhân Kiệt xem 2 b;ộ ph;ận, xem xong đối phương c;âm n;ín

Rốt cuộc Võ Tắc Thiên đã cho xem thứ gì mà có thể khiến Địch Nhân Kiệt im lặng, từ bỏ việc khuyên can? Trong hơn 5000…

Lưu Bá Ôn trước khi ch.et đã sai con đem tặng Chu Nguyên Chương 1 sọt cá, 17 năm sau đối phương mới hiểu ẩn ý, hối hận thì đã muộn

Lưu Bá Ôn nổi tiếng là người thần cơ diệu toán, đến chết vẫn nghĩ cho Chu Nguyên Chương và xã tắc Minh triều. Chỉ có điều,…

Chồng cực phẩm hơn 12 t:uổi bị “giấu kín” suốt nhiều năm của Hồng Diễm là ai? Danh tính khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nhiều người bất ngờ trước danh tính người đàn ông này, ngỡ ngàng trước dung mạo cực phẩm của anh. Ở tuổi 40, Hồng Diễm đang có…

Hậu chia tay Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang tiết lộ đã có “người bí ẩn” kề vai sát cánh lúc đ;au đớ;n nhất, danh tính quá bất ngờ

Trò chuyện với Thanh Niên, Lưu Hương Giang thoải mái chia sẻ về sự nghiệp âm nhạc của mình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ còn nhiều trăn trở…

Từ ngày 1/7: Nhận lương mới, giáo viên có còn hưởng các khoản phụ cấp hay không?

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 1.7 sẽ áp dụng chế độ lương mới, lương giáo viên sẽ được tính như thế nào và phụ cấp…