Đi nhận lại giấy tờ bị trộm, nam thanh niên bị trộm luôn xe máy

Bị trộm giấy tờ tùy thân, anh H. được một chủ tài khoản Facebook hẹn đến siêu thị để trả lại. Anh H đi xe máy đến thì bị kẻ gian sử dụng giấy đăng kí xe và giấy CMND của anh để lấy luôn chiếc xe được gửi trong bãi.

Ngày 6/10, Công an phường 15 (quận 10, TPHCM) đã tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị kẻ gian lấy trộm xe máy trong bãi xe xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là anh Đ.N.H, 33 tuổi, quê Quảng Nam, tạm trú quận 7.

Đi nhận lại giấy tờ bị trộm, nam thanh niên bị trộm luôn xe máy ảnh 1

Chủ tài khoản Facebook M.P nhắn tin, hẹn anh H đến siêu thị để gửi lại giấy tờ và xe máy bị kẻ gian lấy. Ảnh: H.T.

Chia sẻ với phóng viên, anh H. cho biết, ngày 1/10, anh đến Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11) chơi cầu lông và bị mất áo khoác trong đó có 2 điện thoại và một ví đựng giấy tờ tùy thân, xe máy, thẻ ngân hàng.

Bị mất tài sản, anh H. đăng lên trang Facebook cá nhân với mong muốn tìm lại tài sản và cảnh báo đến người dân. Ngày 4/10, một tài khoản Facebook có tên M.P. nhắn tin có nhặt được giấy tờ và xin địa chỉ nhà để gửi cho nhân viên giao hàng chuyển đến. Tuy nhiên, anh H. vẫn không thấy nhân viên giao hàng nào liên hệ.

Sáng 5/10, người này hẹn gặp anh H. ở siêu thị trên đường Tô Hiến Thành (phường 15, quận 10) để trả trực tiếp. Đúng hẹn, anh H. đi xe máy hiệu Exciter đến gửi tại bãi xe rồi liên hệ với chủ tài khoản Facebook M.P.

Lúc này, người này nói là nhân viên của siêu thị, đang trong giờ làm việc nên nói anh H. vào quầy nước trái cây để nhận lại. Anh H. vào bên trong và đợi mãi không thấy nên nghi ngờ, chạy ra bãi giữ xe thì phát hiện xe máy bị kẻ gian lấy mất.

Khi anh H. hỏi nhân viên bãi xe thì được biết, người lấy xe máy của anh nói do mất thẻ xe (loại thẻ giấy) nên để lại giấy đăng ký xe và giấy CMND rồi lấy xe rời đi.

Đi nhận lại giấy tờ bị trộm, nam thanh niên bị trộm luôn xe máy ảnh 2

Bãi giữ xe mà anh H bị kẻ gian lấy xe. Ảnh: Hoàng Thuận.

“Chủ tài khoản Facebook là nam giới và chỉ liên hệ qua tin nhắn. Họ không xưng tên, tuổi nhưng giọng nói người miền Trung. Giấy đăng ký xe và giấy CMND mà người này để lại ở bãi xe là của tôi. Tổng tài sản mà tôi bị mất là khoảng 100 triệu”, anh H. cho biết và nhận định, kẻ gian chọn bãi giữ xe không có gắn camera an ninh, dùng thẻ giữ xe loại giấy để làm địa điểm gây án.

Liên quan vụ việc, một nhân viên bãi xe cho biết có sự việc một người nam sử dụng giấy đăng ký xe và CMND của anh H. để lấy chiếc xe Exciter. Sau đó, anh H. và bãi xe đã có thương lượng về số tiền đền bù.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Nguồn : tienphong. vn

Related Posts

Lương giáo viên năm 2024 sau cải cách: Vui mừng vì tăng hơn 30% lương cơ bản và phụ cấp

Trong khi đang lo lắng, sốt ruột với chính sách lương giáo viên năm 2024 sau cải cách tiền lương, nhiều thầy cô giáo cũng cảm thấy…

Được khuyên c;ai ‘chuyện ấy’, Võ Tắc Thiên liền cho Địch Nhân Kiệt xem 2 b;ộ ph;ận, xem xong đối phương c;âm n;ín

Rốt cuộc Võ Tắc Thiên đã cho xem thứ gì mà có thể khiến Địch Nhân Kiệt im lặng, từ bỏ việc khuyên can? Trong hơn 5000…

Lưu Bá Ôn trước khi ch.et đã sai con đem tặng Chu Nguyên Chương 1 sọt cá, 17 năm sau đối phương mới hiểu ẩn ý, hối hận thì đã muộn

Lưu Bá Ôn nổi tiếng là người thần cơ diệu toán, đến chết vẫn nghĩ cho Chu Nguyên Chương và xã tắc Minh triều. Chỉ có điều,…

Chồng cực phẩm hơn 12 t:uổi bị “giấu kín” suốt nhiều năm của Hồng Diễm là ai? Danh tính khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nhiều người bất ngờ trước danh tính người đàn ông này, ngỡ ngàng trước dung mạo cực phẩm của anh. Ở tuổi 40, Hồng Diễm đang có…

Hậu chia tay Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang tiết lộ đã có “người bí ẩn” kề vai sát cánh lúc đ;au đớ;n nhất, danh tính quá bất ngờ

Trò chuyện với Thanh Niên, Lưu Hương Giang thoải mái chia sẻ về sự nghiệp âm nhạc của mình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ còn nhiều trăn trở…

Từ ngày 1/7: Nhận lương mới, giáo viên có còn hưởng các khoản phụ cấp hay không?

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 1.7 sẽ áp dụng chế độ lương mới, lương giáo viên sẽ được tính như thế nào và phụ cấp…