Xử phạt hàng trăm triệu đồng các hộ dân san gạt đất trái phép ở Yên Bái

UBND huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và phòng chống thiên tai, thủy lợi, đê điều đối với các hộ dân hủy hoại, san gạt đất trái phép ở xã Phú Thịnh.

Ngày 11/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 8 cá nhân; xử phạt vi phạm trong phòng, chống thiên tai, thủy lợi, đê điều đối với 1 trường hợp tại thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Theo ông Trường, các hộ gia đình trên bị xử phạt do có hành vi tự ý san gạt đất trái phép, lấp kênh mương thủy lợi khi chưa có sự đồng ý của cơ quan chức năng trong việc chuyển mục đích sử dụng đất, chưa có quyết định phê duyệt dự án.

Trong khi đó, ông Đào Bá Hiệp – Chủ tịch UBND xã Phú Thịnh cho hay, địa phương đang tiến hành đôn đốc các trường hợp vi phạm trong việc thực hiện nộp phạt theo quy định.

Xử phạt hàng trăm triệu đồng các hộ dân san gạt đất trái phép ở Yên Bái ảnh 1

Khu vực đất nông nghiệp bị san lấp.

Chủ tịch xã này cho biết thêm, đối với các hộ gia đình có hành vi hủy hoại đất (đổ đất làm biến dạng địa hình), UBND huyện xử phạt 3 hộ dân với số tiền 7,5 triệu đồng/ hộ; 6 hộ với số tiền 20 triệu đồng/ hộ. Việc xử phạt căn cứ vào hành vi và diện tích bị hủy hoại.

Đặc biệt, UBND huyện ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng hộ gia đình ông Nguyễn Minh Thể (ở thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh) do tự ý lấp kênh dẫn thuộc công trình thủy lợi Đầm Bùng, thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh. Hành vi của ông Thể vi phạm trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, thủy lợi, đê điều.

Quyết định nêu rõ, buộc các cá nhân, hộ gia đình vi phạm khôi phục lại hiện trạng ban đầu của diện tích đất và kênh dẫn nước trước khi vi phạm. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục là 90 ngày.

Xử phạt hàng trăm triệu đồng các hộ dân san gạt đất trái phép ở Yên Bái ảnh 2

Các hộ dân mới khắc phục lại kênh dẫn nước bị hư hỏng.

Hiện, các gia đình mới khôi phục lại hiện trạng kênh dẫn nước. Còn đối với gần 5ha diện tích đất nông nghiệp bị san gạt, vùi lấp chưa thực hiện được do diện tích quá lớn. Địa phương đang báo cáo xin ý kiến để có phương án xử lý tiếp theo, Chủ tịch xã Phú Thịnh cho biết thêm.

Trước đó, Báo Tiền Phong có bài viết về tình trạng nhiều hộ dân tại thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh tự ý sạt lấp gần 5ha đất nông nghiệp, công trình thủy lợi khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Sau khi phản ánh, chính quyền địa phương đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh, xử lý những vi phạm về quản lý đất đai trên địa bàn.

Nguồn : https://tienphong.vn/xu-phat-hang-tram-trieu-dong-cac-ho-dan-san-gat-dat-trai-phep-o-yen-bai-post1577442.tpo

Related Posts

Chuyện tình “Hoa Ban”: Vợ phát hiện bí mật của chồng và tình cũ, ẩn ý “em chỉ là bức bình phong thay thế”

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội xôn xao câu chuyện tình “Hoa Ban”, mối tình đầu không bao giờ quên của người chồng ngoại…

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên Thông tin tới báo chí, Cục trưởng TDTT (Bộ VHTT&DL) Đặng Hà…

Chân dung người chồng bí ẩn của Ninh Dương Lan Ngọc đang chuẩn bị thủ tục cho cô sang Úc: Là doanh nhân tỷ đô, giới giải trí không ai không biết

Diễn viên Lan Ngọc nói cô sang Australia để học các khóa ngắn hạn về diễn xuất chứ không phải sinh con như khán giả đồn đoán….

Cái t.ộ.i “vạ miệng”, Nam Em bị tước quyền đồng hành cùng Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long

Sau những buổi livestream gây bức xúc, hình ảnh của Nam Em đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt khán giả. Hồi tháng 11/2022, Nam Em được…

Năm 2024, mức lương cơ bản của giáo viên thay đổi thế nào? Cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2024, cải cách tiền lương chính thức được áp dụng, và mức lương của giáo viên các trường công lập được chia làm 2 mốc….

Từ 1/7/2024, nhóm đối tượng này sẽ không được tăng lương 32%

Xem bạn có thuộc đối tượng này không khi cải cách tiền lương chính thức có hiệu lực kể từ 1/7/2024. Nhóm đối tượng không được tăng…