Chấp nhận bán án 3 năm, bà Hằng bất ngờ đòi Hàn Ni bồi thường đến 500 tỉ đồng

Chấp nhận bán án 3 năm, bà Hằng bất ngờ đòi Hàn Ni bồi thường đến 500 tỉ đồng

Bà Hằng không kháng án nhưng yêu cầu Hàn Ni bồi thường

Kết luận điều tra bổ sung vụ Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã được hoàn tất ngày 12.10 bởi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Bà Nguyễn Phương Hằng đã đề nghị bồi thường thiệt hại từ 300 tỉ đồng đến 500 tỉ đồng để đóng góp vào công quỹ nhà nước do các đối tượng đã xúc phạm danh dự và nhân phẩm, gây thiệt hại kinh tế cho Công ty Cổ phần Đại Nam và gây mất uy tín cho Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2023, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra ban đầu về vụ án này. Sau đó, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu điều tra thêm một số thông tin, bao gồm lời khai của ông Huỳnh Uy Dũng, để làm rõ yêu cầu bồi thường thiệt hại và xác định nguyên nhân, động cơ, cách thức, công cụ, phương tiện, thời gian, địa điểm và tiến trình hành vi phạm tội của bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ.

Kết luận điều tra bổ sung thể hiện rằng, sau khi được hỏi cung, bị can Hàn Ni thừa nhận rằng những phát ngôn liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng là do bà Hằng đã xúc phạm danh dự của Hàn Ni khi bà Hằng phát biểu trực tiếp trên mạng vào ngày 3.9.2021.

Do đó, vào ngày 3.9.2021, Hàn Ni đã ghi hình và phát đoạn ghi hình với tiêu đề: “Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?” để đáp trả những lời lẽ không chính xác của bà Hằng về việc bị can Hàn Ni tống tiền doanh nghiệp, bà Hằng nói rằng bị can Hàn Ni là bồ của ông Tất Thành Cang, bà Hằng nói bị can Hàn Ni chửi Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đưa ra hình ảnh Hàn Ni chửi Bộ trưởng và hình ảnh Hàn Ni và chồng cũ lên mạng xã hội để nói những lời không hay và gọi bị can Hàn Ni là phản động.

Ngoài ra, bị can Hàn Ni cũng đã tư vấn về vấn đề pháp luật để mọi người hiểu rằng bà Hằng cũng phải tuân thủ pháp luật như mọi công dân khác. Vào ngày 3.9, bị can Hàn Ni đã sử dụng điện thoại di động và webcam trên máy vi tính để ghi lại và phát sóng đoạn ghi hình trên Facebook và Youtube. Trong lúc ghi hình, bị can Hàn Ni đã tìm kiếm thông tin về bà Hằng trên trang Wikipedia để sử dụng những thông tin này để phát ngôn về bà Hằng.

Kết luận điều tra bổ sung cũng ghi rõ rằng, bị can Hàn Ni đã biết rằng trang Wikipedia không luôn đáng tin cậy và có những thông tin không chính xác. Tuy nhiên, bị can đã sử dụng những thông tin này với niềm tin rằng chúng đúng để phát ngôn.

Related Posts

Chuyện tình “Hoa Ban”: Vợ phát hiện bí mật của chồng và tình cũ, ẩn ý “em chỉ là bức bình phong thay thế”

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội xôn xao câu chuyện tình “Hoa Ban”, mối tình đầu không bao giờ quên của người chồng ngoại…

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên Thông tin tới báo chí, Cục trưởng TDTT (Bộ VHTT&DL) Đặng Hà…

Chân dung người chồng bí ẩn của Ninh Dương Lan Ngọc đang chuẩn bị thủ tục cho cô sang Úc: Là doanh nhân tỷ đô, giới giải trí không ai không biết

Diễn viên Lan Ngọc nói cô sang Australia để học các khóa ngắn hạn về diễn xuất chứ không phải sinh con như khán giả đồn đoán….

Cái t.ộ.i “vạ miệng”, Nam Em bị tước quyền đồng hành cùng Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long

Sau những buổi livestream gây bức xúc, hình ảnh của Nam Em đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt khán giả. Hồi tháng 11/2022, Nam Em được…

Năm 2024, mức lương cơ bản của giáo viên thay đổi thế nào? Cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2024, cải cách tiền lương chính thức được áp dụng, và mức lương của giáo viên các trường công lập được chia làm 2 mốc….

Từ 1/7/2024, nhóm đối tượng này sẽ không được tăng lương 32%

Xem bạn có thuộc đối tượng này không khi cải cách tiền lương chính thức có hiệu lực kể từ 1/7/2024. Nhóm đối tượng không được tăng…