×
×

Gia đình ở Hà Nội có 9 cô con gái: Thiên hạ dèm pha và cách đáp trả sâu cay của ông bố

Gia đình ở Hà Nội có 9 cô con gái: Thiên hạ dèm pha và cách đáp trả sâu cay của ông bố

Hiện tại, cả 9 chị em của Hải Yến đều có cuộc sống rất đỗi bình thường: lập gia đình, công việc ổn định và luôn sống tươi vui.

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng đã g.ạt b.ỏ quan niệm phải sinh con trai để “nối dõi tông đường”. Vì thực tế có rất nhiều gia đình sinh con một bề – gái vẫn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Thậm chí với họ con nào cũng là con và chỉ cần khoẻ mạnh đã là điều vô cùng may mắn trong đời này.

Và một trong những tấm gương sáng để các cặp vợ chồng “noi gương” phải kể đến đại gia đình của người phụ nữ tại Hà Nội dưới đây.

Đức Thị Hải Yến (SN 2001) chia sẻ: “Em là con út trong gia đình có 9 chị em gái. Em từng nghe mẹ kể rằng hồi mới cưới bố, mẹ kiên quyết chỉ sinh một con để cuộc sống bớt cực k.hổ. Ngờ đâu mẹ cứ vài năm lại sinh một người con, trong vòng 19 năm đ.ẻ tiên tiếp 9 đứa con gái”.

Đức Thị Hải Yến là con gái út trong gia đình có 9 chị em.

Bố mẹ của Hải Yến đã đặt tên các con gái lần lượt là Đức Thị Quyên (SN 1982), Đức Thị Thuận (SN 1984), Đức Thị Thuỳ (SN 1986), Đức Thị Hà (SN 1989), Đức Thị Anh (SN 1991), Đức Thị Bích (SN 1993), Đức Thị Nhung (SN 1996), Đức Thị Hường (SN 1998) và cô nàng là con gái út.

“Mình từng làm một đoạn video ngắn chia sẻ về việc bố mẹ sinh 9 người con gái, sau đó đặt tên ra sao. Mình chỉ muốn khoe một chút “thành tích” của gia đình lên kênh Tiktok cá nhân, không ngờ đã lên xu hướng và nhận phản hồi tích cực từ người dùng mạng.

Thậm chí, rất nhiều tài khoản Tiktoker khoe tên độc lạ của gia đình dưới phần bình luận khiến em vô cùng thích thú. Em tự nhận thấy rằng giờ mọi người đã có cái nhìn khác về “con trai, con gái”, không đặt nặng vấn đề phải sinh con trai để “nối dõi tông đường””, cô gái trẻ tâm sự.

Đám cưới chị gái thứ 7 của Hải Yến.

Về ý nghĩa tên của các chị gái ruột, Hải Yến cho hay, tất cả đều do bố mẹ cùng người thân của cô nàng đặt. Khi ấy họ không bận tâm về ý nghĩa cụ thể ra sao. Cô nói: “Nhiều người có thắc mắc về tên của các chị gái của em. Em cũng không biết trả lời sao cho đúng vì xưa giờ bố mẹ không hề nhắc đến.

Có một lần em hỏi mẹ và nhận được câu trả lời chỉ đơn thuần là tên gọi, hay một chút và ấn tượng đối với người đối diện. Em nghĩ dù đặt tên như thế nào, bố mẹ luôn hi vọng chị em em trưởng thành trở thành người tốt, sống có ích và có một cuộc đời an yên”.

Hiện tại, cả 9 chị em của Hải Yến đều có cuộc sống rất đỗi bình thường: lập gia đình, công việc ổn định và luôn sống tươi vui. Đặc biệt họ đều lấy chồng gần nhà, ở trong một khu cùng với mẹ đ.ẻ hoặc ngay ở làng bên.

Các chị em của Hải Yến đều yêu thương mẹ vô bờ bến.

“Các chị của em lấy chồng cách xa nhà đ.ẻ không quá 2.5km. Vì thế chúng em rất hay hẹn hò, tụ tập ăn uống ở nhà mẹ. Mỗi người một tay chuẩn bị bữa cơm gia đình nhộn nhịp như nhà có cỗ. Cảm giác đó thật hiếm có gia đình nào có được giữa xã hội hiện đại với cuộc sống đầy xô bồ.

Thi thoảng ai rảnh lại chạy sang chơi với mẹ, tâm sự chuyện này chuyện kia hoặc kể những điều vui trong cuộc sống để mẹ thấy hạnh phúc, không có cảm giác con gái đã xuất giá”, cô gái thuộc thế hệ GenZ chia sẻ.

Nhắc đến chuyện “bố mẹ có bao giờ bị xã hội gi.èm ph.a khi si.nh 9 người con gái”, Hải Yến thẳng thắn cho biết bố cô nàng luôn yêu thương các con cho đến khi m.ất. Hơn cả gia đình cô luôn hoà thuận, yêu thương lẫn nhau. Vì thế cô và mọi thành viên chưa bao giờ bận tâm đến vấn đề bàn ra tán vào của thiên hạ.

Gia đình có 10 cô con gái ở Nghệ An, chỉ dịp Tết mới tụ họp đông đủ, còn 2 cô chưa kết h.ôn

Mạng xã hội mới đây xôn xao hình ảnh của một gia đình với thông tin có 10 cô con gái tại Nghệ An. Nhân dịp Tết, tất cả các thành viên tụ họp đông đủ, cùng chụp hình gia đình làm kỷ niệm. Nhiều người không khỏi thán phục trước khả năng sinh nở của hai phụ huynh cũng như sự cố gắng để nuôi nấng những đứa con trưởng thành.

Mẹ (áo tím ở giữa) cùng 10 cô con gái (1 người đã m.ất) tại Nghệ An.

Liên hệ với chị Trần Huyền (sinh năm 1999, con gái út), được biết đại gia đình đông con gái này ở xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Chị Huyền chia sẻ bố mẹ sinh được 10 cô con gái nhưng 1 người không may đã qua đời. Trong đó chị cả sinh năm 1977 và em út sinh năm 1999, hai người cách nhau 22 tuổi.

Cụ thể 9 “công chúa” lần lượt tên: Trần Trung (sinh năm 1977), Trần Tín (sinh năm 1980), Trần Thắm (sinh năm 1982), Trần Hồng (sinh năm 1986), Trần Liên (sinh năm 1988), Trần Thịnh (sinh năm 1990), Trần Hương (sinh năm 1993), Trần Tuyên (sinh năm 1996) và Trần Huyền (sinh năm 1999).

Chị Huyền cho biết bố sinh năm 1952 còn mẹ sinh năm 1956, cả hai kết h.ôn vào năm 1975. Gia đình thuần nông, bố mẹ làm ruộng để nuôi các con ăn học rất vất vả. Nhưng niềm hạnh phúc vẫn đong đầy khi nhà có đông con, luôn vui vẻ rộn tiếng cười, đồng thời bố mẹ và các chị em không ai đ.au ố.m, bệ.nh t.ật, có nghề nghiệp riêng ổn định.

Gia đình của chị Huyền đoàn tụ vào dịp lễ Tết.

Hiện tại cả 9 cô con gái trong gia đình đều đã có công việc riêng, người làm đẹp, người bán hàng, chủ tiệm tóc, làm công nhân. Chị Huyền chia sẻ chỉ có dịp Tết gia đình mới có cơ hội được đoàn viên đông đủ, phần vì 7/9 người đã đi lấy chồng. Ngoài ra, một số người lập nghiệp ở miền Nam, còn lại làm việc ở gần nhà.

Dù mỗi người mỗi nơi nhưng các chị em luôn tâm niệm dành thời gian quay về bên gia đình, đặc biệt là dịp lễ Tết để bố mẹ vui lòng. Chị Huyền thường đùa rằng còn thiếu 2 chàng rể nữa là gia đình sẽ đủ 3 mâm 10 khi đi ăn tiệc.

Hai phụ huynh đã sinh hạ được 10 cô “công chúa”, họ vừa kỷ niệm 48 năm ngày cưới vào tháng 1.

Chị Huyền – Con con gái út trong gia đình có 10 chị em.

Câu chuyện về gia đình sinh nhiều con gái vốn không phải thông tin quá hiếm hoi nhưng luôn gây sự chú ý đặc biệt. Cách đây không lâu, một gia đình có 8 cô con gái đều có bằng Thạc sĩ, Cử nhân tại Quảng Trị khiến dân tình trầm trồ.

Chú Dương Đình Thương (quê gốc ở thôn Bích La Trung, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), cha của 8 “công chúa” không giấu được sự tự hào khi nhắc về những cô con gái tài giỏi của mình. Trong số 8 người, có 2 người là Thạc sĩ về Y dược và Kinh tế, 5 người có bằng Cử nhân Kinh tế và 1 người Cử nhân Sư phạm.

Chú Thương chia sẻ vợ chồng đã rất vất vả để nuôi các con ăn học thành tài và hiện tại được báo đáp khi tất cả đều đã có công ăn việc làm ổn định. Hiện tại 5 cô gái đã lập gia đình, yên bề gia thất, vợ chồng chú Thương có thêm 9 đứa cháu ngoại.

Gia đình có 8 cô con gái đều là Thạc sĩ, Cử nhân tại Quảng Trị.

Hay cũng tại Nghệ An, có nhiều gia đình sinh đông con gái, thậm chí vượt số 10. Như một gia đình có 11 chị em gái tại huyện Diễn Châu, cặp vợ chồng tại huyện Yên Thành có 15 người con gồm 9 gái 6 trai, mỗi lần ăn cơm phải dùng chuông lắc, có bữa ăn xong mới phát hiện thiếu 1 đứa.

11 chị em gái trong 1 gia đình tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An).

Huyện Diễn Châu có thêm một gia đình với 10 chị em gái.

Gia đình của một cặp vợ chồng có 15 người con, gồm 9 gái và 6 trai tại huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An).

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…