×
×

Vướng lùm xùm lớn nhất sự nghiệp , Phương Mỹ Chi sợ “bay màu” lập tức đ.áp t.rả : “Đừng so sánh tôi với chị Hoàng Thùy Linh”

Không còn hát nhạc dân ca như trước đây, Phương Mỹ Chi xây dựng nên một hình ảnh mới trong dự án Vũ trụ có anh. Cô tạo dấu ấn với sản phẩm có sự hòa trộn giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây.

Cụ thể Vũ trụ có anh có sự pha trộn của ca trù, nhạc ngũ cung và cả nhạc disco được lấy cảm hứng từ Disney qua các bộ phim hoạt hình cổ tích hiện đại. Không những vậy, Phương Mỹ Chi còn kết hợp với rapper Pháo, tạo sự mới mẻ trong âm nhạc.

Phương Mỹ Chi không bắt chước Hoàng Thùy Linh?

Về sự đổi mới trong âm nhạc, Phương Mỹ Chi nói: “Thông qua ca khúc, Chi đưa vào một đoạn âm hưởng từ ca trù với mong muốn tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống”.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng sự pha trộn này có nhiều chất liệu hiện đại sẽ dễ khiến yếu tố truyền thống bị phai nhạt.
Phương Mỹ Chi và Hoàng Thùy Linh: Truyền thống là tiếp nối, sao lại nói bắt chước? - Ảnh 2.


Phương Mỹ Chi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh

Phương Mỹ Chi khẳng định: “Chi hát nhạc quê hương 10 năm nay và “máu” truyền thống không thể phai nhạt.

Chi tin trong mỗi người Việt luôn có tinh thần dân tộc. Chi không sợ yếu tố truyền thống mai một, yếu tố hiện đại lấn át”.

Đồng sáng tác ca khúc Vũ trụ có anh gồm Phương Mỹ Chi và các thực tập sinh của DTAP. Nhóm DTAP đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc.

Tuy nhiên sự pha trộn văn hóa truyền thống, có ca trù, âm nhạc ngũ cung và chất hiện đại khiến khán giả cho rằng Phương Mỹ Chi có xu hướng bước theo con đường của Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh gặt hái thành công bằng con đường kết hợp yếu tố văn hóa truyền thống với âm nhạc hiện đại.

DTAP cũng là nhà sản xuất âm nhạc cho Hoàng Thùy Linh. Chính vì thế mọi người cho rằng nữ ca sĩ đang cố gắng bắt xu hướng này để dễ tiếp cận khán giả hơn.

“Với văn hóa truyền thống, Chi nghĩ chúng ta kế thừa, phát triển, chứ không thể nói hay xem đó là xu hướng để ăn theo, để bắt chước. Chi nghĩ giới trẻ nên xem trọng và phát triển văn hóa truyền thống của dân tộc” – Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Thịnh Kainz – trưởng nhóm DTAP – cho rằng đây là định hướng của Phương Mỹ Chi, không được hiểu Phương Mỹ Chi bắt chước hay đi theo con đường của Hoàng Thùy Linh. Đây là việc người trẻ cùng nối tiếp, phát triển văn hóa truyền thống. Khi chúng ta đoàn kết sẽ có một nền âm nhạc có bản sắc riêng.​

Phương Mỹ Chi gặp sự cố mua nhầm tác quyền bài hát

Thay đổi dòng nhạc nhưng không bỏ nhạc dân ca

Phương Mỹ Chi nói ban đầu có lo sợ khi thay đổi dòng nhạc nhưng sau đó không nhận ra bất kỳ trở ngại nào. Cô tạm gác những lo sợ để trải nghiệm những điều mới mẻ.

Đại diện công ty quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi cho biết dù cô phát triển hướng đi mới nhưng chắc chắn nữ ca sĩ không thể bỏ dòng nhạc dân ca.
Phương Mỹ Chi và Hoàng Thùy Linh: Truyền thống là tiếp nối, sao lại nói bắt chước? - Ảnh 5.
Phương Mỹ Chi cùng nhóm Líu Lo gồm nghệ sĩ Thành Lộc, Bạch Long, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Đình Toàn vào dự án mới

“Khi tiếp nhận quản lý, định hướng phát triển cho Phương Mỹ Chi, tôi đã hứa với mẹ nữ ca sĩ rằng “làm gì làm không để Phương Mỹ Chi bỏ nhạc dân ca”” – đại diện công ty quản lý cho biết thêm.

Có thể nói lần này Phương Mỹ Chi dám bước ra khỏi vùng an toàn, bắt đầu lại từ con số 0 ở lĩnh vực mới, thể hiện sự dũng cảm của cô gái tuổi 20.

Song song với thay đổi dòng nhạc mới, Phương Mỹ Chi còn thay đổi về ngoại hình như giảm cân, chữa cận thị…

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…