×
×

5 khoản tiền ngoài lương giáo viên được nhận, cần đặc biệt chú ý không bị mất quyền lợi

 Bên cạnh lương, thì giáo viên sẽ được nhận thêm các khoản tiền khác. Dưới đây là 5 khoản tiền mà giáo viên sẽ nhận được.

5 khoản tiền giáo viên sẽ được nhận

Tiền lương

Theo đó, giáo viên dù được bổ nhiệm ở hạng nào thì việc tính tiền lương vẫn sẽ theo một công thức chung:

Tiền lương = hệ số lương x lương cơ sở, lương cơ sở hiện nay là 1,8 triệu đồng mỗi tháng.

Các khoản phụ cấp

– Phụ cấp ưu đãi: Theo khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC quy định về các mức phụ cấp ưu đãi nhà giáo mầm non đến trung học cơ sở như sau:

+ Mức phụ cấp 30% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm: Các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề ở đồng bằng, thành phố, thị xã. Các trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề. Các trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

5 khoản tiền mà giáo viên được nhận hiện nay, cần đặc biệt chú ý không bị mất quyền lợi - Ảnh 2.

Ngoài lương, các giáo viên còn được nhận thêm các khoản tiền, và phụ cấp khác.

+ Mức phụ cấp 35% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các các cơ sở giáo dục công lập sau: Các trường mầm non, tiểu học ở đồng bằng, thành phố, thị xã. Các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa.

+ Mức phụ cấp 50% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường mầm non, tiểu học ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa.

– Phụ cấp thâm niên nhà giáo: Mức phụ cấp sẽ áp dụng cho giáo viên tham gia giảng dạy, giáo dục có BHXH bắt buộc đủ 5 năm (60 tháng) được tính hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Từ năm thứ 6 trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng ) được tính thêm 1%.

– Phụ cấp thâm niên vượt khung: Căn cứ thông tư 04/2005/TT-BNV và 03/2021/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức.

– Phụ cấp chức vụ: Theo thông tư 33/2005/TT-BGD-ĐT về tạm thời thực hiện phụ cấp các chức vụ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục công lập thì giáo viên được cấp có thẩm quyền bổ nhiệm từ tổ trưởng, tổ phó, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non, phổ thông được hưởng mức phụ cấp chức vụ từ 0,15 – 0,7 tùy theo chức vụ và loại hình trường, hạng trường.

Ngoài ra giáo viên còn nhận thêm khoản phụ cấp trách nhiệm.

Chế độ làm thêm giờ

Thực hiện thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8.3.2013 về việc hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

Bồi dưỡng ngoài trời, trang phục với giáo viên dạy giáo dục thể chất (thể dục)

Căn cứ Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 16.11.2012 Quy định về chế độ bồi dưỡng, và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao:

Mức tính tiền lương dạy thêm 1 giờ = 01% mức lương cơ sở x số tiết thực hành. Theo quy định hiện nay là 18,000 đồng mỗi tiết.

Chế độ giáo viên dạy giáo dục quốc phòng

Căn cứ theo quy định tại điều 2 Thông tư liên tịch 15/2015/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BQP-BCA-BNV-BTC như sau: Đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 1 của Thông tư liên tịch này (không bao gồm giáo viên, giảng viên thỉnh giảng) được hưởng 1% mức lương cơ sở cho một tiết giảng, giờ giảng.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…