Bị lấy m:ất cái ngàn vàng, tại sao Tiểu Long Nữ không ra tay tr:ừ kh:ử ngay Doãn Chí Bình?

Tiểu Long Nữ có thể là nữ chính mạ.nh nhất trong các tác phẩm của Kim Dung. Nhưng ấn tượng sâu sắc mà cô để lại cho khán giả lại là việc bị Doãn Chí Bình cư.ớp đi “cái ngàn vàng”.

Một trong những nhân vật nữ được cố nhà văn Kim Dung khắc họa rõ nét và tiêu biểu nhất là Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp. Đặc biệt, chuyện tình giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ khiến nhiều người cảm động khi vượt qua muôn vàn khó khăn, trở ngại, vượt qua định kiến tình cảm giữa thầy và trò trong chế độ phong kiến xưa.
Không phải Lưu Diệc Phi, đây là Tiểu Long Nữ có cảnh bạo nhất với Doãn Chí Bình - 1Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi) và Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) phiên bản phim 2006.
Tuy nhiên, điều khiến khán giả “b.ức x.úc” nhất trong tác phẩm là Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình làm nhục. Cũng vì lý do này, Doãn Chí Bình trở thành nhân vật bị gh.ét nhất Thần điêu đại hiệp. Do bị Âu Dương Phong điểm huyệt để dạy Dương Quá bí kíp võ công, Tiểu Long Nữ không thể cử động cơ thể hay di chuyển được. Lợi dụng thời cơ, Doãn Chí Bình đã lấy một tấm vải bịt mắt nàng lại và giở trò đồi bại.

Theo trang ShangC, trong nguyên tác, cố nhà văn Kim Dung đã miêu tả cảnh Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình cư.ỡng bứ.c như sau: “Nàng vận Cửu âm thần công để tự giải huyệt đạo nhưng không thấy chuyển động. Mỗi lần dồn hơi lại đ.au hơn. Thử mấy lần đều không thành, chỗ bị hu.yệt bị điểm càng đ.au, nàng không dám thử nữa. Trong lòng nàng nghĩ, đợi Dương Quá học võ công xong đương nhiên sẽ đến giải huyệt cho nàng. Thả lỏng cơ thể, nàng ngẩng đầu ngắm trăng sao trên trời, ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Một lúc lâu sau, nàng cảm thấy có ai đó chạm vào người. Chỉ trong chốc lát mắt nàng không nhìn thấy gì, mọi thứ trong bóng tối chẳng khác gì ban ngày. Thì ra mắt nàng bị bịt bằng vải. Trong lúc đang lo lắng, nàng cảm thấy có ai đó vòng tay ôm lấy cơ thể nàng, cơ thể bị kéo căng. S.ợ h.ãi, nàng muốn mở miệng gọi nhưng lại không thể di chuyển được đầu l.ưỡi. Lúc này miệng nàng cũng gần kề với k.ẻ đó, hắn còn h.ôn lên má cô.

Lúc đầu, Tiểu Long Nữ nghĩ Âu Dương Phong định g.iở tr.ò đồ.i b.ại, nhưng khi chạm vào khuôn mặt của hắn, nàng thấy gương mặt nhẵn nhụi, không râ.u r.ia r.ậm rạ.p như Âu Dương Phong. Trong một khoảnh khắc, lòng Tiểu Long Nữ thấy rung động, không còn cảm giác s.ợ h.ãi, d.ục v.ọng âm thầm trỗi dậy. Trong thâm tâm, Tiểu Long Nữ nghĩ là tên tiểu tử Dương Quá đến trêu chọc mình. Lúc này nàng cảm thấy tay hắn ngày càng phóng túng, từ từ cởi y phục nàng ra. Vì không thể cử động, Tiểu Long Nữ đành mặc hắn, trong lòng vừa s.ợ h.ãi vừa x.ấu h.ổ”.

Trong các phiên bản phim truyền hình, phân cảnh Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình cưỡng được miêu tả khá ngắn chỉ vài giây nhưng đều để lại ấn tượng với khán giả. Mới đây, tờ Setn đã tổng hợp lại những phân cảnh này trong các phiên bản phim truyền hình.

Phiên bản của Lý Nhược Đồng năm 1995

Theo Setn, năm 1995, Lý Nhược Đồng nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp. Đây cũng là phiên bản thành công và ấn tượng nhất cho tới nay. Cảnh Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình cưỡ.ng b.ức chỉ lướt qua vài giây nhưng thể hiện rõ ý đồ của g.ã há.o s.ắc.
Không phải Lưu Diệc Phi, đây là Tiểu Long Nữ có cảnh bạo nhất với Doãn Chí Bình - 2Do bị điểm huyệt, Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình lợ.i dụ.ng thời cơ gi.ở trò đ.ồi b.ại.
Khi phát hiện Tiểu Long Nữ bị điểm huyệt giữa đêm tối, Doãn Chí Bình do dự đi về phía nàng. Điều này cho thấy hắn vừa lo sợ nhưng cũng vừa hưng phấn. Cảnh quay đặc tả nhất là phân cảnh bàn tay Doãn Chí Bình vừa đưa ra đã bị thu lại, sau đó lại đưa ra nhẹ nhàng vuốt tóc và h.ôn lên gáy nàng.

Để tránh bị Tiểu Long Nữ phát hiện, hắn dùng chiếc khăn tay màu trắng phủ lên mặt nàng và h.ôn sa.y đ.ắm. Phân cảnh này kết thúc ở chỗ Doãn Chí Bình vén váy Tiểu Long Nữ lên tới đầu gối và chuyển sang cảnh Dương Quá đang học võ. Vào thời điểm đó, cảnh quay này được nhận xét là t.áo b.ạo với dòng phim cổ trang, đặc biệt là phim Kim Dung.

Phiên bản của Lưu Diệc Phi năm 2006

Trong phiên bản của Lưu Diệc Phi, khi Doãn Chí Bình vừa chạm vào nàng, Tiểu Long Nữ nhầm tưởng hắn là Dương Quá. Do sợ hãi, lần đầu Doãn Chí Bình đã thu tay về. Tuy nhiên, khi hắn đưa tay ra lần nữa, Tiểu Long Nữ nhắm mắt lại, trong lòng ngầm đồng tình với hành động này.
Không phải Lưu Diệc Phi, đây là Tiểu Long Nữ có cảnh bạo nhất với Doãn Chí Bình - 3Cảnh quay này được quay rất đẹp và lãng mạn nhưng vẫn khiến nhiều người xem tức giận
Sau đó, Doãn Chí Bình dùng tấm vải đen bịt mắt nàng lại và h.ôn lên trán nàng. Theo QQ, cảnh quay này được quay rất đẹp và lãng mạn nhưng vẫn khiến nhiều người xem t.ức gi.ận vì Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình lấy m.ất lần đầu tiên.

Phiên bản của Trần Nghiên Hy 2014

Theo ShangC, phiên bản Thần điêu đại hiệp 2014 do Trần Nghiên Hy đóng chính có nhiều điểm giống với bản phim của Lý Nhược Đồng. Khi bị điểm huyệt, Tiểu Long Nữ đứng im lặng trong đêm tôi. Bất ngờ bị kẻ lạ mặt ôm, nàng mới bắt đầu hoảng sợ. Khác với phiên bản của Lý Nhược Đồng, Doãn Chí Bình trong bản phim 2014 không có cảnh h.ôn với Tiểu Long Nữ. Ê-kíp của Vu Chính cũng không thực hiện những cảnh quay làm l.ộ da th.ịt của mỹ nhân xứ Đài.
Không phải Lưu Diệc Phi, đây là Tiểu Long Nữ có cảnh bạo nhất với Doãn Chí Bình - 4Tiểu Long Nữ đứng im lặng Thần điêu đại hiệp 2014
Ngược lại, đoàn phim quay cảnh Doãn Chí vòng tay ô.m lấy Tiểu Long Nữ. Vì lầm tưởng hắn là Dương Quá, khóe miệng của Tiểu Long Nữ nhếch lên cười mỉm vì hạnh phúc. Trong vài giây, cảnh quay từ Doãn Chí Bình đã biến thành Dương Quá, điều này được ám chỉ, Tiểu Long Nữ đã nhầm tưởng Doãn Chí Bình là đồ đệ của mình.

Trên thực tế, điều đáng nói không phải là sự việc đã xảy ra, mà là thái độ của Tiểu Long Nữ đối với nó. Dù sau này biết được sự thật, cô vẫn không muốn giết Doãn Chí Bình. Tại sao?

Sở dĩ truyện của Kim Dung tuyệt vời vì những nhân vật ông tạo ra đều rất đa diện. Hãy lấy Doãn Chí Bình làm ví dụ, nhân vật này không phải phản diện thuần túy. Mặc dù hắn có hành vi b.ỉ ổ.i là x.âm ph.ạm Tiểu Long Nữ nhưng vẫn có chính nghĩa trong người. Doãn Chí Bình đã không nhượng bộ trước sự x.úi gi.ục của quân Mông Cổ.

Nhưng dù Doãn Chí Bình là loại người gì cũng không liên quan đến Tiểu Long Nữ. Với những gì hắn đã làm, lẽ ra nàng nên đ.oạt mạn.g để tr.ả t.hù.
Tiểu Long Nữ và Doãn Chí Bình trong Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản 1995. Ảnh: InternetTiểu Long Nữ và Doãn Chí Bình trong Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản 1995. Ảnh: Internet
Trên thực tế, khi Doãn Chí Bình và Tiểu Long Nữ nói về sự việc đêm đó, nàng đã có cơ hội trừ khử hắn. Ngay cả Doãn Chí Bình cũng sẵn sàng ra đi nhưng Tiểu Long Nữ chọn cách dừng lại.

Ngay cả khi Dương Quá muốn ra tay Doãn Chí Bình, Tiểu Long Nữ cũng ngăn lại. Việc Doãn Chí Bình tự kết thúc cuộc đời chứng tỏ lương tâm hắn còn nguyên vẹn, biết bản thân phạm sai lầm lớn, không còn mặt mũi nào đứng trên cõi đời này.

Dù có nhiều cơ hội đoạt mạng Doãn Chí Bình để trả thù nhưng Tiểu Long Nữ đều bỏ qua. Ảnh: InternetDù có nhiều cơ hội đoạt mạng Doãn Chí Bình để trả thù nhưng Tiểu Long Nữ đều bỏ qua. Ảnh: Internet
Tại sao Tiểu Long Nữ tha thứ cho người đàn ông này? Có phải như nhiều người hiểu, hắn là người đàn ông đầu tiên của cô nên cô không thể xuống tay? Câu trả lời có lẽ không phải như vậy.

Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ

Bạn có thể tìm câu trả lời khi so sánh 2 nhân vật Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ. Là nhân vật chính trong 2 tiểu thuyết của Kim Dung, Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ đều vô cùng xinh đẹp, nhưng tính cách trái ngược.

Hoàng Dung không bao giờ mềm lòng trước k.ẻ th.ù. Cô luôn cảnh giác với Dương Quá, thậm chí từng nhiều lần muốn trừ khử anh. Sự đa nghi, quyết liệt của Hoàng Dung bị ảnh hưởng từ người cha của mình, Hoàng Dược Sư.
Đối với Tiểu Long Nữ, Dương Quá là người quan trọng nhất trên đời này, những thứ khác đều không được cô để trong lòng. Ảnh: InternetĐối với Tiểu Long Nữ, Dương Quá là người quan trọng nhất trên đời này, những thứ khác đều không được cô để trong lòng. Ảnh: Internet
Ngược lại, Tiểu Long Nữ giống như một tờ giấy trắng. Cô từ nhỏ lớn lên trong m.ộ cổ, chưa từng tiếp xúc với nhiều người. Đối với cô, trên đời này có rất ít chuyện “quan trọng”. Trong lòng cô, Dương Quá là điều quan trọng nhất.

Ví dụ như Quách Phù đã chặt đ.ứt cánh tay Dương Quá, khiến anh tà.n tậ.t suốt đời. Tiểu Long Nữ lẽ ra phải h.ận Quách Phù, nhưng khi thấy nàng ta m.ắc k.ẹt trong biển lử.a, chính cô đã thuyết phục Dương Quá cứ.u nàng.

Có thể thấy hình ảnh Hoàng Dung và Tiểu Long Nữ tương phản rõ rệt. Nếu Doãn Chí Bình ứ.c hi.ếp Hoàng Dung, e rằng hắn đã bị nàng ch.ém thành từng mảnh. Nhưng Tiểu Long Nữ thờ ơ với sinh tử, sẽ không làm chuyện như vậy.

Do đó, Tiểu Long Nữ tha thứ cho Doãn Chí Bình không phải vì tình yêu mà vì tính cách của cô như vậy.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư. Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…