Kỷ luật kế toán vì ‘quên’ nộp tiền bảo hiểm y tế của 232 học sinh

Hàng trăm học sinh của một trường học ở Nghệ An đóng tiền bảo hiểm xã hội nhưng kế toán không nộp, khiến các em không có thẻ bảo hiểm khám chữa bệnh.

Hôm nay (27/1), thông tin từ Trường Tiểu học Thanh Hà (huyện Thanh Chương, Nghệ An), ông Võ Đình Thắng kế toán của trường này vừa bị kỷ luật khiển trách vì đã thu tiền mua bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh nhưng không nộp về cơ quan bảo hiểm để cấp thẻ cho 232 em học sinh.

Không những thế, ông Thắng còn phải chịu trách nhiệm chi trả các khoản phí khám, chữa bệnh cho học sinh của trường đã đóng tiền mua BHYT nhưng chưa có thẻ.

Trước đó, một phụ huynh có con đang học lớp 3 tại Trường tiểu học Thanh Hà phản ánh trên mạng xã hội việc chị đã đóng tiền mua BHYT cho con nhưng không có thẻ BHYT.
Trường Tiểu học Thanh Hà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Công Lý
Theo phụ huynh, chị đưa con đến bệnh viện huyện khám mới biết trong suốt 2 năm qua, con không được nhà trường mua BHYT, dù phụ huynh đã đóng tiền.

Nhận được thông tin phản ánh, ngày 17/1, kế toán nhà trường là ông Võ Đình Thắng mang tiền lên Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Chương để nộp. Tổng số học sinh bị nhà trường chậm đóng tiền BHYT là 232 em, với gần 155 triệu đồng.

Trong báo cáo của Trường tiểu học Thanh Hà chỉ rõ, ông Võ Đình Thắng đã “Thiếu trách nhiệm trong công tác thu tiền bảo hiểm của học sinh mà không nộp kịp thời về Bảo hiểm xã hội huyện, làm ảnh hưởng uy tín của nhà trường, làm nhân dân mất niềm tin đến nhà trường.

Số tiền thu BHYT của 232 học sinh với gần 155 triệu đồng từ giáo viên chủ nhiệm chuyển cho ông Thắng trước ngày 31/12/2023, nhưng đến ngày 17/1/2024 mới nộp số tiền đó về Bảo hiểm xã hội huyện”.

Bên cạnh đó, báo cáo của nhà trường còn nêu: “Việc làm của ông Võ Đình Thắng là sai với quy định. Ông đã từng vấp phải về sự việc này vào năm 2022, hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch UBND xã đã nhắc nhở nhưng vẫn chưa rút kinh nghiệm”.

Ông Thắng giải trình, số tiền bảo hiểm thu được từ cô giáo chủ nhiệm từ tháng 12 nhưng có “sự cố gia đình” nên chưa kịp thời nộp về cơ quan bảo hiểm huyện Thanh Chương.

Related Posts

Gia cảnh éo le của thiếu nữ 14 tuổi ở Hà Nội mất tích từ mùng 6 Tết : Điện thoại vẫn đổ chuông

Là mẹ của thiếu nữ 14 tuổi, bà T. rầu rĩ từ khi con mất tích. Bà kể: “Trong Tết, cháu nói mùng 8 mới về Hà…

Sự thật về ‘đại mãng xà’ trong Tây Du Ký khiến ai nấy gi:ật m:ình: Hóa ra đoàn phim đã không hề l:.ừa khán giả

Để sản xuất ra một bộ phim truyền hình kinh điển là điều vô cùng khó, nó không những cần phải có diễn xuất xuất sắc của…

Nghi phạm vụ cô gái m.ất tích rồi bị ratay ở Hà Nội: Từng suýt bị đi bóc lịch vì nhảy xe máy, thế nhưng mẹ khóc lóc, v.an xin cho con

Chính sự bao dung của người mẹ vô tinh đã đẩy chàng trai vào ngõ cụt không lối thoát. Liên quan đến vụ cô gái mất tích…

Lời khai của đối tượng vụ thiếu nữ 21 tuổi tại phòng trọ: Một kịch bản “giấu đầu lòi đuôi”

Thấy chị L.T.T.L. đi một mình nên Hoàng Minh Hào nảy sinh ý định cướp tài sản và đã dùng tay bóp cổ nạn nhân. Sau khi…

Phát hiện chiếc vali kỳ lạ trong căn phòng bí mật, cặp đôi bắt gặp cảnh tượng r.ợ.n tóc gáy khi tiết lộ đồ vật bên trong vali

Đoạn video ghi lại cảnh tượng này đã thu về gần 4 triệu lượt xem trên TikTok và khiến nhiều người vô cùng sợ hãi. Gần đây,…

Kiểm tra vườn rau, phát hiện người phụ nữ trồng hơn 150 cây thuốc phiện

Qua kiểm tra vườn rau, cơ quan công an phát hiện một người phụ nữ trồng hơn 150 cây thuốc phiện để làm thuốc chữa bệnh. Ngày…