Quy định xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức

Độc giả hỏi về quy định xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức.

Tôi là giáo viên tiểu học hạng II (mã số V.07.03.07). Hiện, tôi hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, vượt khung 7%. Thời điểm nâng lương lần sau lên vượt khung 8% tính từ ngày 1/12/2022.

Trong đợt chuyển xếp lương vừa qua, tôi được chuyển xếp sang lương mới là bậc 5, hệ số 5,36 (mã số V.07.03.28). Thời điểm tăng lương lần sau từ khi ký quyết định là ngày 1/6/2023. Tôi thấy hệ số đúng nhưng thời điểm tăng lương lần sau được tính từ ngày 1/6/2023, nếu vậy thì tôi bị thiệt mất 2 năm 6 tháng không được tăng lương.

Nếu thời điểm tăng lương là ngày 1/12/2020 không vượt khung thì từ ngày 1/12/2020 tôi đã ở bậc lương mới như bây giờ là 5,36. Vậy sau 3 năm là ngày 1/12/2023, tôi tăng một bậc lương tiếp theo là 5,7.

Theo cách tính như hiện nay thì ngày 1/6/2026, tôi mới được tăng bậc lương 5,70. Như vậy, tôi sẽ phải có 5 năm 6 tháng ở bậc lương 5,36. Xin hỏi, tôi có được xem xét thời điểm nâng lương lần sau để không thiệt thòi hay không? (luongtuyet***@gmail.com)

Quy định xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức

* Trả lời:

Việc xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức được quy định tại Khoản 1 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức.

Theo đó, trường hợp đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ, thì căn cứ vào tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới. Thời gian hưởng lương ở ngạch mới và thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch mới được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới.

Ví dụ 1: Bà Trần Thị A đang hưởng 6% phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch chuyên viên (mã số 01.003) kể từ ngày 1/4/2007 (tổng hệ số lương 4,98 cộng 6% vượt khung đang hưởng ở ngạch chuyên viên là 5,28).

Bà A đạt kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính và đến ngày 1/2/2008 được cơ quan có thẩm quyền ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính (mã số 01.002), thì bà A được căn cứ vào tổng hệ số lương đang hưởng ở ngạch chuyên viên là 5,28 này để xếp vào hệ số lương cao hơn gần nhất là 5,42 bậc 4 ngạch chuyên viên chính.

Thời gian hưởng lương ở ngạch chuyên viên chính và thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch chuyên viên chính của bà A được tính kể từ ngày 1/2/2008 (ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính).

Hiện nay, việc tổ chức thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Vì vậy, bạn cần liên hệ với cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức tỉnh (Sở Nội vụ) để được giải đáp.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 15, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Related Posts

Lương giáo viên năm 2024: Có 2 mốc thời gian cần lưu ý và thêm tin vui cho hàng nghìn giáo viên

Nếu cải cách tiền lương giáo viên được áp dụng, sẽ có 2 mốc thời gian cần lưu ý khi áp dụng trả tiền lương cho giáo…

Hà Nội: Công an lập hồ sơ xử lý vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù

Ngày 2/3, Công an thành phố Hà Nội chính thức đưa thông tin về việc tạo hiện trường giả nhảy cầu Đông Trù của một phụ nữ…

Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì các phát ngôn ồn ào trên mạng xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Lệ Nam Em 37,5 triệu đồng. Cơ quan…

“Đào, phở và piano” hết vé, phim “Mai” còn rất nhiều!

Hết “Đào” rồi, còn “Mai” thôi! – bài đăng trên một Fanpage hơn 4 triệu người theo dõi tưởng chỉ là đùa vui nhưng đó lại là…

Hoa hậu Hương Giang đăng ảnh khoe eo thon ,đạp tan tin đồn sinh con.Dân mạng thắc mắc :Ai rảnh mà đòn ác vậy

Khi nhận được lời mời tham gia chương trình Manbirth – Khi đàn ông mang bầu, Hương Giang ngỡ ngàng và lập tức hỏi ngược lại: “Ơ, sao chương…

Sao nữ Vbiz nghi ‘kế nhiệm’ Chi Pu ở Đạp Gió có mặt tại Trung Quốc, vừa đáp sân bay đã leo thẳng top trending

Loạt khoảnh khắc của Suni Hạ Linh tại sân bay ở Trung Quốc đang được netizen chia sẻ rầm rộ. Báo Phụ Nữ Thủ Đô ngày 1/3/2024…