×
×

Quy định xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức

Độc giả hỏi về quy định xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức.

Tôi là giáo viên tiểu học hạng II (mã số V.07.03.07). Hiện, tôi hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, vượt khung 7%. Thời điểm nâng lương lần sau lên vượt khung 8% tính từ ngày 1/12/2022.

Trong đợt chuyển xếp lương vừa qua, tôi được chuyển xếp sang lương mới là bậc 5, hệ số 5,36 (mã số V.07.03.28). Thời điểm tăng lương lần sau từ khi ký quyết định là ngày 1/6/2023. Tôi thấy hệ số đúng nhưng thời điểm tăng lương lần sau được tính từ ngày 1/6/2023, nếu vậy thì tôi bị thiệt mất 2 năm 6 tháng không được tăng lương.

Nếu thời điểm tăng lương là ngày 1/12/2020 không vượt khung thì từ ngày 1/12/2020 tôi đã ở bậc lương mới như bây giờ là 5,36. Vậy sau 3 năm là ngày 1/12/2023, tôi tăng một bậc lương tiếp theo là 5,7.

Theo cách tính như hiện nay thì ngày 1/6/2026, tôi mới được tăng bậc lương 5,70. Như vậy, tôi sẽ phải có 5 năm 6 tháng ở bậc lương 5,36. Xin hỏi, tôi có được xem xét thời điểm nâng lương lần sau để không thiệt thòi hay không? (luongtuyet***@gmail.com)

Quy định xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức

* Trả lời:

Việc xếp lương khi nâng ngạch công chức, viên chức được quy định tại Khoản 1 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức.

Theo đó, trường hợp đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ, thì căn cứ vào tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới. Thời gian hưởng lương ở ngạch mới và thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch mới được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới.

Ví dụ 1: Bà Trần Thị A đang hưởng 6% phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch chuyên viên (mã số 01.003) kể từ ngày 1/4/2007 (tổng hệ số lương 4,98 cộng 6% vượt khung đang hưởng ở ngạch chuyên viên là 5,28).

Bà A đạt kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính và đến ngày 1/2/2008 được cơ quan có thẩm quyền ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính (mã số 01.002), thì bà A được căn cứ vào tổng hệ số lương đang hưởng ở ngạch chuyên viên là 5,28 này để xếp vào hệ số lương cao hơn gần nhất là 5,42 bậc 4 ngạch chuyên viên chính.

Thời gian hưởng lương ở ngạch chuyên viên chính và thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch chuyên viên chính của bà A được tính kể từ ngày 1/2/2008 (ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính).

Hiện nay, việc tổ chức thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Vì vậy, bạn cần liên hệ với cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức tỉnh (Sở Nội vụ) để được giải đáp.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 15, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…