Trụ trì chùa Ba Vàng bị xử phạt 7,5 triệu đồng

UBND Thành phố Uông Bí vừa ra quyết định xử phạt hành chính với ông Vũ Minh Hiếu – pháp danh: Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng 7,5 triệu đồng.

UBND TP Uông Bí vừa ra quyết định xử phạt hành chính Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng số tiền 7,5 triệu đồng vì: Không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tổ chức triển lãm tại chùa Ba Vàng dịp tổ chức Đại lễ mừng 765 năm ngày đản sinh Phật Hoàng Trần Nhân Tông từ ngày 23-27/12/2023 trong đó có hoạt động trưng bày, chiêm bái (trưng bày, triển lãm) hiện vật (vật được gọi là “xá lợi tóc Đức Phật”) khi chưa gửi thông báo đến cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Trước đó, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo đến Đức Pháp chủ kết quả kỷ luật Đại đức Thích Trúc Thái Minh vì các sai phạm xảy ra tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài bị cảnh cáo, Đại đức Thích Trúc Thái Minh phải sám hối trước Thường trực Hội đồng trị sự. Các hình thức kỷ luật này được thông báo tới tất cả ban trị sự Giáo hội Phật giáo địa phương. “Đại đức Thích Trúc Thái Minh phải cam kết nếu tiếp tục để xảy ra những sai phạm tương tự làm mất niềm tin của xã hội đối với Phật giáo, ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội thì sẽ bị tẩn xuất (tức bị hoàn tục, tịch thu tăng tịch, chứng điệp thụ giới), tước quyền trụ trì”, thông báo nêu.

Chùa Ba Vàng bị cấm tổ chức sự kiện giao lưu quốc tế một năm. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải tăng cường giám sát hoạt động tôn giáo, truyền thông của chùa Ba Vàng và sư Thích Trúc Thái Minh.

Theo Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Ba Vàng tổ chức chiêm bái và truyền thông “xá lợi tóc Đức Phật” bị dư luận xã hội phê phán, tạo ra nhiều thông tin trái chiều. Sự việc này “ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của Phật giáo và uy tín của Giáo hội”.

Related Posts

Dù đứng đầu 108 anh hùng, tâm phúc của Tống Giang thực sự chỉ có 5 người – họ là ai?

Tống Giang, tự Công Minh, là một nhân vật trong tác phẩm Thủy Hử truyện của Thi Nại Am. Ông cũng là một trong số những lãnh…

Mưu kém Ngô Dụng, võ thua Lâm Xung, Tống Giang có bản lĩnh gì để đứng đầu Lương Sơn?

Trong tác phẩm “Thủy Hử truyện”, Tống Giang dù sở hữu năng lực bị nhiều người xem là bình thường nhưng lại trở thành lãnh tụ của…

Khi quay “Tây du ký”, các diễn viên nữ xấu hổ vì hở rốn, đạo diễn đã dùng cách này để “lừa” khán giả suốt 30 năm

Bộ phim “Tây du ký” phiên bản năm 1986 là một bộ phim truyền hình vô cùng kinh điển, có thể nói là bộ phim truyền hình…

Xuất hiện hình ảnh BTV Hoài Anh chụp ảnh thân mật với tài tử Lý Hùng, ai cũng suy đoán về mối quan hệ

Hoài Anh hé lộ chuyện hậu trường khi đóng vai cô thôn nữ trong phim “Lời thề đất mũi”. BTV Hoài Anh vừa chia sẻ loạt ảnh hiếm thời…

Nhạc sĩ Việt tài hoa, nhiều vợ: U80 vẫn có con thứ 5 với vợ trẻ kém 44 tu;ổi là fan

Nhạc sĩ Đức Huy tên thật là Đặng Đức Huy, sinh ngày10/6/1947 tại Nam Định. Sinh ra trong một gia đình không được khá giả và có…

Nữ diễn viên kể tường tận chuyện đóng c:ả.nh trên gi.ư.ờng với Mạnh Trường

Ở bộ phim của 5 năm trước, Thùy Anh hóa thân cô gái mưu mẹo, giả mạo con gái thất lạc của Mạnh Trường – Hồng Diễm,…