×
×

“Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2024: Kịch bản ban đầu có 4 nhân vật, thiếu dàn Táo quen thuộc khiến CĐM hụt hẫng

Thông tin về “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2024” ít ỏi, ngoại trừ việc VTV đã xác nhận. Theo từ những người trong cuộc hé lộ, năm nay sẽ là sự thay đổi toàn diện của chương trình với một kịch bản mới toanh.

Kịch bản Táo Quân không có các Táo

NSƯT Chí Trung úp mở chia sẻ về một mùa Táo rụng thông qua một bức ảnh trên trang Facebook cá nhân. Đó là bức ảnh nghệ sĩ chụp chung với NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng và Vân Dung. Tất cả đều mặt trang phục các Táo lên chầu thiên đình, kèm theo đó là status: “Mùa Táo rụng trong vườn!”

img

Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu của mùa Táo cũ.

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, năm nay do format chương trình thay đổi nên một loạt các Táo đã quen thuộc với công chúng có thể vắng mặt và kịch bản vẫn đang tiếp tục có sự thay đổi, chỉnh sửa cho phù hợp.

Cũng theo nguồn tin riêng của chúng tôi, kịch bản ban đầu không có sự xuất hiện của các Táo, tuy nhiên vẫn bảo toàn bốn nhân vật quan trọng của chương trình Táo Quân từ nhiều năm nay, đó là Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và Thiên Lôi.

Thay vào sự xuất hiện của các Táo là một số nhân vật mới, rất quen thuộc với những câu chuyện dân gian. Bối cảnh chương trình cũng có sự thay đổi và nội dung thì hoàn toàn khác với chương trình Táo Quân mọi năm.

img
img

Hé lộ Xuân Bắc và Công Lý vẫn xuất hiện trong “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2024”.

Tuy nhiên, thông lệ nhiều năm nay là chương trình Táo Quân vừa tập vừa sửa, hoàn chỉnh kịch bản, nên tất cả chỉ được biết chính xác và cụ thể nhất khi phát sóng.

Được biết Táo Quân 2024 vẫn có một gương mặt cũ đình đám là NSƯT Quốc Khánh – người đảm trách vai diễn Ngọc Hoàng kể từ khi “Táo Quân” phát sóng số đầu tiên cho đến nay. Trong Táo Quân 2024, anh vẫn đóng lại vai diễn quen thuộc nhưng với kịch bản mới.

Táo Quân cần có sự thay đổi triệt để

Năm nay là năm thứ 21 chương trình Táo Quân giải trí cho công chúng. Hai mươi năm qua, format của chương trình gần như không thay đổi và dàn diễn viên chính cũng vậy. Vì thế, những năm gần đây có một số ý kiến cho rằng nên bỏ chương trình này.

Những ý kiến của công chúng trên báo chí cho thấy bên cạnh sự hào hứng chờ đợi của nhiều người thì cũng có không ít những ý kiến gay gắt đòi bỏ chương trình Táo Quân. Nhưng với lượng người xem đông đảo và sự mong chờ của nhiều khán giả, cộng với việc phát sóng vào giờ vàng tối 30 Tết nên Táo Quân vẫn được VTV duy trì.

Vừa là chương trình đinh, vừa là “con gà đẻ trứng vàng” nên không ngạc nhiên khi thấy Táo Quân vẫn tiếp tục sau hai mươi năm.

img

4 nghệ sĩ vẫn tham gia “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2024”.

Ngay sau khi thông tin về Táo Quân 2024 vẫn tiếp tục, Trung tâm quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam cũng công bố giá quảng cáo 30 giây trong chương trình Táo Quân 2024 là gần 645.500.000 đồng. Được biết năm 2021 chương trình thu về 27 tỷ đồng tiền quảng cáo và năm 2023 thu 28 tỷ đồng.

Nhưng hai mươi năm qua cuộc sống, xã hội, hoàn cảnh đất nước đã có nhiều thay đổi. Công chúng đã có những món ăn tinh thần khác rất phong phú và đa dạng. Hơn nữa, một chương trình dù một năm chỉ phát sóng một lần nhưng vẫn có nội dung tương tự, thì cũng rất dễ gây sự nhàm chán của công chúng.

Do vậy Táo Quân nếu muốn duy trì như một chương trình thường niên thì phải có sự thay đổi triệt để. Vì vậy, năm nay VTV đã mời một tác giả mới viết kịch bản với mong muốn làm mới chương trình Táo Quân, duy trì sức hút của một “thương hiệu”.

Đạo diễn ban đầu được mời là NSND Trần Lực nhưng sau một vài trục trặc, hiện nay đạo diễn thay thế là Khải Anh, nên kịch bản vẫn có sự chỉnh sửa, thêm bớt.

Táo Quân được xem là một chương trình không chỉ mang lại niềm vui, tiếng cười, mà còn là sự tổng kết một năm qua, cùng với lời châm biếm những tiêu cực, thói hư tật xấu của con người.

Trước đó, nghệ sĩ Trần Lực được đạo diễn Thanh Hải trực tiếp mời đạo diễn Táo Quân 2024, sau đó không hiểu lý do vì sao đạo diễn Khải Anh lại đạo diễn chương trình này.

Trước đó, nghệ sĩ Trần Lực được đạo diễn Thanh Hải trực tiếp mời đạo diễn Táo Quân 2024, sau đó không hiểu lý do vì sao đạo diễn Khải Anh lại đạo diễn chương trình này.

Sức sống của Táo Quân nhiều năm qua là dựa vào nội dung như vậy. Sự diễn xuất của các nghệ sĩ tên tuổi, giàu kinh nghiệm không chỉ khiến cho khán giả mãn nhãn, mà còn khiến cho họ đóng đinh tên tuổi với những vai Táo Quân nhất định, như NSƯT Chí Trung với vai Táo Giao thông, hay nghệ sĩ Vân Dung với vai Táo Y tế. Hay như NSND Công Lý đã ghi dấu trong lòng khán giả với vai Bắc Đẩu, NSND Xuân Bắc với vai Nam Tào. Do vậy, một chương trình Táo quân hoàn toàn mới là một thách thức không nhỏ đối với những người làm chương trình.

Nếu một chương trình mà tồn tại mãi không có sự thay đổi, các thế hệ diễn viên không có sự kế thừa và tiếp nối, trong khi thị hiếu của công chúng và các thế hệ công chúng cũng lần lượt đổi khác, thì chương trình ấy rồi cũng phải dừng lại. Thế nên sự thay đổi của chương trình Táo quân 2024 là điều cần thiết.

img

Dàn Táo Quân năm nay, theo như chúng tôi nắm được đã có các nghệ sĩ trên được xác nhận tham gia.

Chỉ là sự thay đổi ấy như thế nào, có thành công hay không, đó là một gánh nặng với ê kíp thực hiện chương trình. Sự kỳ vọng của công chúng cũng là sức ép đối với họ.

Nhưng với tư cách là Đài Truyền hình Quốc gia cùng với sự dày dạn kinh nghiệm của những người làm chương trình, sự nhiệt tình, tươi trẻ của những diễn viên mới tham gia, Táo Quân 2024 vẫn được mong chờ như một thành công mới.

Related Posts

Lý Hùng: Nam tài tử có đời tư trong sạch, từng có mức cát-xê tương đương 2 tỷ đồng, tham gia hơn 100 bộ phim tại Việt Nam

Lý Hùng là nam tài tử được nhiều khán giả yêu quý, có đời tư sạch và cuộc sống viên mãn ngoài 50. Lý Hùng là nam…

Khoe con gái mới s:inh đáng yêu nhưng Lan Phương lại để lộ góc khuất chỉ ai lấy chồng Tây mới hiểu

Lan Phương mới đây đã không ngại xấu khi khoe hình ảnh mới sinh con gái. Cô cũng tiết lộ những khó khăn trong lần sinh nở…

Vì sao Thanh Lam là nữ diva đầu tiên được phong Nghệ sĩ Nhân dân?

Diva Thanh Lam bất ngờ xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND năm nay. Thành tích này đến từ những…

Tiếc cho cuộc đời nhạc sĩ tài năng nhất nhì showbiz Việt: Sự nghiệp đỉnh cao thì bị TNGT sống thực vật suốt 5, ngơ ngác như một đứa trẻ

Sau TNGT, Sỹ Luân gần như m.ất đi hoàn toàn ý thức, không thể tự ăn, tự tắm và tự sinh hoạt như người bình thường. Bi.ến…

Theo NSND Việt Anh chia sẻ thì cô gái trong ảnh là người rất vô tư.Mới đây, thông tin NSND Việt Anh có tình yêu mới ở tuổi U70…

Thực hư tin đồn diva Thanh Lam đã chia tay người chồng thứ 3, con trai hết mực khuyên ly hôn nếu không hợp

Đăng ảnh chụp màn hình một trang mạng tung thông tin “chia tay” thất thiệt, bác sĩ Bùi Tiến Hùng cũng có lời nhắn nhủ người tạo…