Lộ diện trùm ma túy dưới vỏ bọc bà chủ vựa thu mua phế liệu

Để tạo vỏ bọc và tránh sự phát hiện của công an, Trần Thị Lan mở cửa hàng thu mua phế liệu nhưng thực chất lại cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam.

Ngày 4/2, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ thành công 2 đối tượng mua bán 48.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, Công an huyện Yên Thành phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam qua tuyến cửa khẩu ở huyện Quế Phong về địa bàn huyện Diễn Châu để tiêu thụ.

2 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an).

Công an xác định đường dây mua bán ma túy này do Trần Thị Lan (SN 1962, trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cầm đầu.

Được biết, Trần Thị Lan mở cửa hàng thu mua phế liệu để tạo vỏ bọc cho hoạt động buôn bán ma túy. Ngoài ra, Lan còn sử dụng người thân là anh em, họ hàng để tạo thành một đường dây mua bán trái phép chất ma túy khép kín.

Biết được thông tin, ngày 2/2 Trần Thị Lan sẽ thuê người vận chuyển một lượng ma túy lớn từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ nên lên kế hoạch để triệt phá.

Khoảng 17h ngày 2/2, tại quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An), Công an huyện Yên Thành phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an),

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an các huyện Quế Phong, Diễn Châu, Quỳ Hợp tiến hành bắt giữ thành công 2 đối tượng Trần Thị Lan và Nguyễn Thị Truyền (SN 1958, trú tại khối Trung Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong). Công an thu giữ tang vật là 48.000 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Related Posts

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên Thông tin tới báo chí, Cục trưởng TDTT (Bộ VHTT&DL) Đặng Hà…

Chân dung người chồng bí ẩn của Ninh Dương Lan Ngọc đang chuẩn bị thủ tục cho cô sang Úc: Là doanh nhân tỷ đô, giới giải trí không ai không biết

Diễn viên Lan Ngọc nói cô sang Australia để học các khóa ngắn hạn về diễn xuất chứ không phải sinh con như khán giả đồn đoán….

Cái t.ộ.i “vạ miệng”, Nam Em bị tước quyền đồng hành cùng Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long

Sau những buổi livestream gây bức xúc, hình ảnh của Nam Em đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt khán giả. Hồi tháng 11/2022, Nam Em được…

Năm 2024, mức lương cơ bản của giáo viên thay đổi thế nào? Cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2024, cải cách tiền lương chính thức được áp dụng, và mức lương của giáo viên các trường công lập được chia làm 2 mốc….

Từ 1/7/2024, nhóm đối tượng này sẽ không được tăng lương 32%

Xem bạn có thuộc đối tượng này không khi cải cách tiền lương chính thức có hiệu lực kể từ 1/7/2024. Nhóm đối tượng không được tăng…

4 biệt danh bị châm biếm trong “Thủy Hử” và ẩn ý của Thi Nại Am

Để châm biếm xã hội cũng như triều Tống suy tàn của xã hội phong kiến khi ấy, Thi Nại Am đã dùng rất nhiều biện pháp…