Thanh niên 2k4 đi mua dây chuyền tặng bạn gái Valentine nhưng “cầm nhầm” nửa cây vàng khiến các chú áo xanh lại phải OT cuối năm

Thấy cửa hàng kinh doanh vàng bạc quá nhiều sơ hở, Võ Văn Phong đã lợi dụng cướp giật 5 chỉ vàng và 1 mặt dây chuyền vàng tây với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Võ Văn Phong (SN 2004) trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Ngày 28-1, CAQ Bắc Từ Liêm tiếp nhận tố giác của chị Đỗ, trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm về việc cửa hàng vàng của mình bị 1 nam giới vờ làm người mua hàng cướp giật 4 nhẫn trơn vàng ta tổng 5 chỉ cùng 1 mặt dây chuyền vàng tây. Tổng trị giá tài sản bị cướp giật hơn 33 triệu đồng.

Võ Văn Phong

Tiếp nhận tố giác, CAQ Bắc Từ Liêm đã khẩn trương điều tra, sau 48 giờ đã xác định đối tượng cướp giật hiệu vàng là Võ Văn Phong đã tiến hành triệu tập đến cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Phong khai nhận, do có nhu cầu mua mặt dây chuyền vàng Tây cho bạn gái nên đã đến một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn để tìm kiếm.

Khi đến cửa hàng vàng của chị Đỗ, Phong thấy có 1 mình chị nên đã yêu cầu cho xem nhẫn vàng 9999. Chị Đỗ báo giá hơn 6,3 triệu đồng/chỉ thì Phong bảo lúc sau sẽ quay lại.

Tang vật vụ án

Đi cách cửa hàng khoảng 100m Phong đã dừng xe và quan sát. Món nợ trong sinh hoạt hàng ngày cùng với việc phát hiện cửa hàng vàng có nhiều sơ hở đã khiến nam thanh niên nảy ý định cướp giật tài sản.

Phong quay lại cửa hàng, yêu cầu cho xem lại 5 chỉ vàng lúc trước. Ngoài ra, Phong còn yêu cầu người bán cho xem mặt dây chuyền và được báo giá là 1 triệu đồng. Phong đồng ý mua.

Khi chị Đỗ đang viết hóa đơn, Phong liền hỏi mã QR chuyển tài khoản. Lúc này, Phong nói với chị Đỗ điện thoại để ngoài xe và ra xe lấy điện thoại để quét mã QR chuyển khoản.

Nhưng trước đó, Phong đã khéo léo che chắn, cầm toàn bộ số vàng và mặt dây chuyền mà chị Đỗ đưa cho mình đi về hướng chiếc xe máy dựng ở ngoài, vờ mở cốp xe, sau đó, nhanh chóng tẩu thoát.

Phong mang toàn bộ số vàng chiếm đoạt được chạy đến một cửa hàng vàng trên địa bàn huyện Quốc Oai bán được hơn 31 triệu đồng. Còn mặt dây chuyền mua cho bạn gái, Phong mang về nhà.

Chị H, bạn gái của Phong không hề hay biết đây là đồ nam thanh niên cướp giật mà có nên đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm nhìn nhận, vào những ngày cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, các đối tượng cướp giật, trộm cắp gia tăng hoạt động phạm pháp hình sự.

“Do đó, các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh vàng bạc, tiền cần trú trọng hơn nữa công tác bảo mật phòng gian, cần có bảo vệ chuyên nghiệp, hoặc ít nhất phải có đồng thời 2 người bán hàng trở lên để phòng ngừa các đối tượng hình sự gây án” – chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm khuyến cáo.

Related Posts

Mưu kém Ngô Dụng, võ thua Lâm Xung, Tống Giang có bản lĩnh gì để đứng đầu Lương Sơn?

Trong tác phẩm “Thủy Hử truyện”, Tống Giang dù sở hữu năng lực bị nhiều người xem là bình thường nhưng lại trở thành lãnh tụ của…

Khi quay “Tây du ký”, các diễn viên nữ xấu hổ vì hở rốn, đạo diễn đã dùng cách này để “lừa” khán giả suốt 30 năm

Bộ phim “Tây du ký” phiên bản năm 1986 là một bộ phim truyền hình vô cùng kinh điển, có thể nói là bộ phim truyền hình…

Xuất hiện hình ảnh BTV Hoài Anh chụp ảnh thân mật với tài tử Lý Hùng, ai cũng suy đoán về mối quan hệ

Hoài Anh hé lộ chuyện hậu trường khi đóng vai cô thôn nữ trong phim “Lời thề đất mũi”. BTV Hoài Anh vừa chia sẻ loạt ảnh hiếm thời…

Nhạc sĩ Việt tài hoa, nhiều vợ: U80 vẫn có con thứ 5 với vợ trẻ kém 44 tu;ổi là fan

Nhạc sĩ Đức Huy tên thật là Đặng Đức Huy, sinh ngày10/6/1947 tại Nam Định. Sinh ra trong một gia đình không được khá giả và có…

Nữ diễn viên kể tường tận chuyện đóng c:ả.nh trên gi.ư.ờng với Mạnh Trường

Ở bộ phim của 5 năm trước, Thùy Anh hóa thân cô gái mưu mẹo, giả mạo con gái thất lạc của Mạnh Trường – Hồng Diễm,…

Hiếm hoi khoe ảnh diện đồ bơi, Quỳnh Kool ‘gây thương nhớ’ vì quá q.uyến r.ũ

Dạo gần đây, Quỳnh Kool gây chú ý với người hâm mộ qua những hình ảnh gợi cảm, quyến rũ hơn trước. Mới đây, Quỳnh Kool gây…