Thanh niên t:ông vỡ đèn ôtô rồi ngồi đợi chủ xe được MTQ trao phần thưởng “n.óng”, may mắn mỉm cười chàng trai trẻ

Trên đường đi hái tiêu thuê về, anh nông dân lỡ tông vào 1 ôtô đậu bên đường, làm vỡ đèn sau. Thấy không có chủ xe ở đó, anh đã ngồi gần 2 giờ đồng hồ để đợi, xin đền… Câu chuyện đơn giản nhưng đầy lòng tử tế của anh nông dân nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây nên làn sóng cảm động và khen ngợi từ cộng đồng.

Y Phép, 28 tuổi, là một người Ê Đê sống ở xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Một ngày, khi đang trên đường trở về từ việc hái tiêu thuê tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, trên đường về, anh không may va phải vào đuôi của một chiếc xe bán tải đỗ sát lề đường.

Khu vực vắng vẻ, không thấy chủ xe, Y Phép quyết định ngồi chờ đợi. Hơn 90 phút sau, chủ xe – ông Đặng Công Sơn, 38 tuổi, từ huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai – đến, Y Phép kể lại sự việc và xin đền bù thiệt hại.

Dù chỉ kiếm được 250.000 đồng mỗi ngày từ công việc hái tiêu, Y Phép vẫn quyết định xin đền 200.000 đồng, dành 50.000 đồng để mua sữa cho con.

Ông Sơn không giận dữ trước sự thật thà và đáng thương của Y Phép. Ông từ chối nhận tiền đền bù và thậm chí còn trả lại Y Phép 500.000 đồng, nhưng Phép chỉ xin nhận bộ quần áo làm từ thiện của ông.


Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đồng thời là một minh chứng cho những hành động tử tế và lòng nhân ái vẫn tồn tại trong xã hội ngày nay.

Trước việc làm tử tế, đáng khen của anh Y Phép, vừa qua ngày 4/2, ông Sơn đã thay mặt các mạnh thường quân tặng cho Phép một chiếc xe máy đời mới, thay cho chiếc cũ để anh có thể tiện đi lại phục vụ cho công việc.


Anh Y Phép nhận chiếc xe máy, là phần thưởng của các mạnh thường quân ủng hộ.
Hành động lịch sự và tử tế của Y Phép không phải là điều hiếm trong cuộc sống hàng ngày, nhưng thường ít được chú ý và chia sẻ. Dường như hình ảnh của anh nông dân nghèo Y Phép, với sự thật thà và chân thành, đã khiến nhiều người cảm động.

Tuy nhiên, chính cách tiếp xúc và đối xử lịch sự của cả hai bên – cả Y Phép và ông Sơn – đã lan tỏa một tinh thần tích cực.

Cộng đồng đã chào đón và ủng hộ hành động tử tế của Y Phép cũng như sự chia sẻ đầy nhân văn từ ông Sơn, điều này là một dấu hiệu đáng mừng. Điều này cho thấy người dân vẫn tin vào sự tử tế và sẵn lòng lan tỏa và nhân lên những hành động tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

Related Posts

Thăng hạng giáo viên: Hơn 22.000 thầy cô chính thức được tăng lương từ tháng 2/2024

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo chính thức về việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên. Như vậy, từ tháng 2/2024, có…

Vì sao anh hùng Lương Sơn Bạc không màng tới g:ái đẹp?

Họ không màng sắc dục, dồn hết tinh lực để luyện võ, tỉ thí với đời. Đới Tung từng tán dương Lý Quỳ “Tịnh vô dâm dục…

Thượng tọa Thích Chân Quang cùng loạt phát ngôn gây bão: “Trẻ mê du lịch, về già gặp biến”

Sau vụ việc “xá lợi” tại chùa Ba Vàng gây bao sóng gió, mới đây lại xảy ra một sự việc gây xôn xao MXH đến từ…

Đưa giáo viên mầm non vào nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại: Đón chờ tin vui

Đội ngũ GV mầm non công tác ở thành phố lẫn nông thôn, miền núi, hải đảo đều mong nghề của mình được đưa vào danh mục…

Một vị thần bí ẩn trong Tây Du Ký gần như chưa bao giờ xuất hiện nhưng lại viết hai lá thư khiến Tôn Ngộ Không phải khóc

Trong hành trình gian nan đầy thử thách của “Tây Du Ký”, câu chuyện không chỉ kể về những khó khăn mà nhóm thầy trò Đường Tăng…

Lương giáo viên năm 2024: Có 2 mốc thời gian cần lưu ý và thêm tin vui cho hàng nghìn giáo viên

Nếu cải cách tiền lương giáo viên được áp dụng, sẽ có 2 mốc thời gian cần lưu ý khi áp dụng trả tiền lương cho giáo…